Mách bạn mẹo cực hay để chăm sóc làn da dầu hiệu quả

Ngày 02/12/2015 Đăng bởi : admin

Tẩy tế bào chết với lòng trắng trứng

Mặt nạ dưỡng da có tác dụng tẩy tế bào chết từ lòng trắng trứng cũng chính là một trong những loại thực phẩm mà có tính chất loại bỏ được những lớp bã nhờn và lớp tế bào chết trên làn da. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng để kiểm soát hiệu quả đối với da nhờn.

mặt nạ dưỡng da

Đập vỡ hai quả trứng và bỏ lòng đỏ, chỉ sử dụng lòng trắng vào một cái bát sạch, sau đó vắt thêm vài giọt nước cam và đánh loãng.Áp dụng mặt nạ lòng trắng trứng lên khuôn mặt và chờ vài phút cho khô rồi sử dụng nước ấm để xoa nhẹ lên làn da với chuyển động tròn nhỏ. Cuối cùng rửa sạch với nước mát.

Tẩy rửa da mặt với nước trái cây

Nước trái cây, nhất là chanh và cam… có chứa nhiều loại axit tự nhiên có tính chất làm se hiệu quả. Do đó, bạn có thể sử dụng nước trái cây để tẩy rửa mặt làm sạch chất nhờn trên bề mặt của làn da.

mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Sử dụng một quả bóng bông nhúng vào nước chanh hoặc nước cam rồi xoa nhẹ lên làn da trên khuôn mặt, sau đó rửa sạch với nước mát. Làn da của bạn sẽ trở nên khô thoáng và rạng rỡ như vừa mới được đắp mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên.

Xông hơi

Hơi nước nóng có thể giúp mở rộng lỗ chân lông giúp loại bỏ những bã nhờn dưới tế bào từ đó đem lại sự khô thoáng cho làn da.

Sử dụng một bát tô nước nóng, sau đó dùng một chiếc khăn bông để ủ kín đầu và cúi xuống xông cho hơi nước hấp lên toàn bộ khuôn mặt. Cuối cùng bỏ khăn và rửa lại với nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

Áp dụng mặt nạ hạnh nhân

mặt nạ dưỡng da từ mật ong

Nhờ có tính chất làm se và hấp thu lượng dầu nên sử dụng mặt nạ hạnh nhân có thể kiểm soát sự tiết dầu của làn da hiệu quả.

Ngâm khoảng 5 hạt hạnh nhân qua đêm sau đó nghiền nhỏ chúng thành bột và trộn lẫn với 1 thìa mật ong và thìa bột yến mạch tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Áp dụng mặt nạ này lên khuôn mặt khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước mát và vỗ khô với khăn mềm.

Sử dụng mặt nạ bột ngô

mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Bột ngô có tính năng hấp thu dầu trên bề mặt của làn da nên cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng làm mặt nạ chăm sóc da nhờn.

Trộn 2 thìa bột ngô cùng với ½ thìa muối và chế thêm khoảng 1 thìa nước ấm để bột ngô tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Thoa hỗn hợp lên khuôn mặt và thư giãn trong vài phút rồi sử dụng nước lạnh để rửa mặt.

Ngoài những loại mặt nạ trên bạn cũng đừng quên việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của mỹ phẩm cao cấp để dưỡng da một cách hoàn hảo nhất nhé.