Mách bạn mẹo nhanh để da không bị khô ngứa vào mùa đông

Ngày 21/01/2016 Đăng bởi : admin

Ngoài việc sử dụng các loại kem dưỡng da mặt, mặt nạ dưỡng da và kem dưỡng da toàn thân thì bạn cũng nên hàng ngày thực hiện những thói quen tốt giúp làn da mịn màng và bớt ngứa nhé.

Ăn nhiều cá

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Thay vì bạn chọn các loại thực phẩm thịt động vật để làm món ăn chính trong thực đơn, bạn hãy tiến hành dùng cá để có thẻ giúp làn da bạn bớt khô ngứa. Theo một số nhà khoa học thì cá- đặc biệt là các loại cá hồi có chứa omega -3 và rất nhiều axit béo có thể cung cấp độ ẩm cao cho làn da của bạn. Trong mùa đông, da bạn thường rất dễ bị mất nước và nó thường xảy ra các quá trình lão hóa, vì thế việc bạn ăn các thực phẩm từ cá là thực sự rất cần thiết.

Sữa dưỡng da

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 1

Không chỉ quan tâm đến việc dưỡng môi, bạn cũng cần phải dưỡng cả body nữa. Quá trình mất đi nước trong mùa đông thường diễn ra ở khắp nơi trên cơ thể, nếu như bạn chỉ dừng ở việc dưỡng đôi môi thì các vùng da khác cũng vẫn bị khô ráp và ngứa ngáy. Và thay vì chấp nhận sự khó chịu đó, bạn cũng nên dùng kem dưỡng ẩm cho toàn thân. Nếu như bạn tự làm được cho chính mình những hỗn hợp làm đẹp từ thiên nhiên để dưỡng ẩm cho da thì điều đó càng thực sự tuyệt vời. Đồng thời, các sản phẩm dưỡng da, mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên cũng sẽ khiến bạn chống lão hóa cho da rất tốt.

Ngâm thân mình trong sữa

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 3

Da mặt có chứa nhiều dầu hơn tất cả những vùng da khác và nó cũng được chăm sóc thực sự đặc biệt hơn nên nó ít phải chịu sự nứt nẻ và ngứa ngáy, tuy nhiên những vùng da tay và chân thì hoàn toàn khác. Chúng cũng thường xuyên bị đóng vảy bởi nó thường xuyên phải chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cách tốt nhất là bạn nên dùng sữa không có đường đã  tách kem và hòa với nước ấm, ngâm cả thân người vào trong bồn khoảng 15 phút, sau đó bạn thoa kem dưỡng ẩm lên mình. Nếu nhà bạn không có bồn tắm, bạn cũng hãy dùng chậu để thực hiện việc ngâm da tay và da chân bằng các dung dịch trên.

Sử dụng kem chống nắng

dòng mỹ phẩm cao cấp 3

Mùa đông thường ít nắng chứ không có nghĩa là tắt hẳn nắng, chúng sẽ làm hỏng làn da của bạn khiến da của bạn bị nứt khô nếu như không được chăm sóc cẩn thận. Trước khi bạn ra ngoài, bạn cũng nên thoa một chút kem để chống nắng và có thành phần dưỡng ẩm cao, độ SPF tối thiểu là 15 để có thể chống lại các loại tia UVA và UVBrất  có hại cho làn da của bạn. Nhưng cần lưu ý là bạn nên dùng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để đảm bảo an toàn cho làn da nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên đội mũ hoặc thực hiện việc che chắn bằng khăn vừa để giữ ấm cho cơ thể và vừa để bảo vệ cho làn da.