Mách nhỏ phương pháp chăm sóc da dầu ban đêm

Ngày 23/09/2015 Đăng bởi : admin

kem dưỡng da ban đêm dành cho da dầu

Để chăm sóc da dầu hiệu quả nhất, trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về da dầu, để các chị em có được hiểu biết chính xác về loại da này. Có một cách nhận biết da dầu đơn giản nhất đó chính là dựa vào độ bóng nhờn của làn da. Nếu làn da của chị em lúc nào cũng có vẻ bóng nhờn, dù cho chỉ mới rửa mặt sạch sẽ xong, thì khi đó có thể khẳng định rằng bản chất da của chị em chính là thuộc loại da dầu. Mặt lợi khi có chất dầu nhờn trên da nhiều đó chính là có thể giữ được độ ẩm cho da, giúp làm chậm lại quá trình lão hóa cho làn da. Thế nhưng, nếu lượng dầu nhờn trên da là quá nhiều thì cũng là điều không tốt, khi chúng có thể làm bít lỗ chân lông, khiến các bụi bẩn và vi khuẩn không được rửa sạch khỏi làn da, gây ra rất nhiều các vấn đề về mụn và nguy hiểm hơn là viêm lỗ chân lông.

Nhiều chị em vẫn e ngại việc chăm sóc da dầu vào ban đêm, đặc biệt không sử dụng kem dưỡng da ban đêm vì cho rằng điều ấy có thể gây nên những tác hại không tốt cho da, ví dụ như: gây vít lỗ chân lông, khiến da tiết nhiều bã nhờn hơn,… Thế nhưng đối với các sản phẩm kem dưỡng da ban đêm dành cho da dầu, các nhà sản xuất đã lưu ý sử dụng những công thức phù hợp, không những không gây ra những tác dụng phụ hoặc kích ứng da không đáng có, mà còn có thể giúp bạn giảm thiểu các vấn đề về da dầu, đặc biệt là mụn và vết thâm.

kem dưỡng da ban đêm dành cho da dầu

Điều các chị em nên nhớ khi chăm sóc da dầu vào ban đêm đó chính là chỉ nên tẩy trang nhẹ nhàng, không nên sử dụng các sản phẩm có chứa dầu để chăm sóc da mặt ban đêm, ví dụ như mặt nạ chứa dầu. Mặt khác, các chị em cũng cần lưu ý lựa chọn sữa rửa mặt có khả năng tẩy nhẹ nhàng, hoặc dùng nước sạch để rửa sạch mặt, rồi dùng khăn sạch thấm khô da trước khi thoa kem dưỡng da ban đêm và đi ngủ.

Đối với gối đầu, các chị em cũng nên thay vỏ gối thường xuyên, vì da nhờn có khả năng tiết bã nhờn cao hơn vào buổi tối, những chất bẩn có trong da có thể dính vào vỏ gối, sau đó bám lại vào da mặt nếu bạn không thay vỏ gối thường xuyên.

kem dưỡng da ban đêm dành cho da dầu

Một lưu ý nhỏ mà các chị em cần lưu ý đó chính là việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da dầu. Các chị em nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm thật phù hợp, tránh những chất có thể gây kích ứng da. Đặc biệt các chị em nên dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, ví dụ như các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp của Dr.Spiller,… những sản phẩm ấy thường nhẹ nhàng hơn đối với làn da dầu của bạn.