Mặt nạ dưỡng da hiệu quả dành cho từng loại da

Ngày 24/11/2015 Đăng bởi : admin

Mỗi loại da cần có một loại mặt nạ khác nhau, có như thế làn da của bạn mới được dưỡng hiệu quả nhất. Chình vì thế, trước khi tìm hiểu các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên thì bạn nên tìm hiểu kỹ xem da mình là loại da gì nhé.

Mặt nạ dưỡng da dành cho da khô

đắp mặt nạ dưỡng da

Nếu như bạn sở hữu một làn da khô thì nhiệm vụ của bạn là bạn cần cung cấp đầy đủ độ ẩm cho làn da của mình. Mặt nạ sữa chua là loại mặt nạ phù hợp cho làn da của bạn. Bạn chỉ cần rửa thật sạch khuôn mặt của mình, sau đó dùng sữa chua không đường đắp lên mặt của mình khoảng 30 phút, sau đó bạn hãy rửa sạch mặt cùng với nước ấm. Như thế làn da của bạn sẽ được mịn màng căng mọng. Bạn nên áp dụng như vậy 2-3 lần mỗi tuần nhé, bạn không nên dùng quá nhiều vì nó có thể sẽ làm mòn làn da của bạn.

Mặt nạ dưỡng da dành cho da mụn

đắp mặt nạ dưỡng da 1

Nếu như bạn muốn nuôi dưỡng cho làn da mụn của mình thì bạn đừng nên bỏ qua mặt nạ dấm táo nhé. Dấm táo có các tác dụng kháng khuẩn, là một biện pháp giúp bạn khắc phục mụn trứng cá. Dấm táo cũng có tính kiềm giúp bạn cân bằng độ PH cho làn da của mình, khiến cho vi khuẩn khó có khả năng phát triển mạnh mẽ. Giấm táo cũng có độ axit vừa phải giúp bạn se khít các lỗ chân lông và thấm hút được lượng dầu bị dư thừa. Giấm táo cũng giúp bạn ngăn ngừa được khả năng nổi mụn và có thể giúp bạn làm sáng da, se khít lỗ chân lông. Loại mặt nạ dưỡng da này thường được rất nhiều các chị em sử dụng, nhưng nếu như bạn thấy không hợp thì bạn cũng có thể chọn mặt nạ khoai tây cho làn da mụn của mình nhé. Khoai tây có được rất nhiều công dụng tuyệt vời cho chăm sóc da nhất là da đang bị mụn. Khoai tây giúp bạn đánh bật được các loại mụn cứng đầu và mang lại cho bạn làn da sáng mịn. Bạn có thể sử dụng chính nước ép của củ khoai tây sau đó bạn dùng miếng bông gạc thấm đều lên da cho nước ép thấm đều vào làn da của mình nhé.

Mặt nạ dưỡng da dành cho da nhờn

đắp mặt nạ dưỡng da 4

Mặt nạ lòng trắng trứng kết hợp với bơ sẽ rất phù hợp với làn da nhờn của bạn. Lòng trắng trứng kết hợp cùng với bơ sẽ tạo thành một hỗn hợp mặt nạ dưỡng da từ tự nhiên giúp bạn có thể cải thiện được làn da bóng nhờn. Bạn hãy lấy lòng trắng trứng đem đánh bông sau đó thì hãy trộn với nửa quả bơ đã được tán nhuyễn, đắp mặt nạ này trong vòng 20 phút rồi sau đó rửa sạch. Ngoài loại mặt nạ dưỡng da từ tự nhiên này, nếu bạn là một người khá bận rộn hay là lười biếng mà bạn vẫn muốn dưỡng da một cách nhanh chóng thì bạn cũng có thể sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da của mỹ phẩm cao cấp nhé.