Mẹo nhỏ giúp mẹ bảo vệ da cho bé dưới ánh nắng hè

Ngày 09/07/2015 Đăng bởi : admin

1. Lưu ý khi dùng kem chống nắng cho bé

Với những buổi đi bơi, dã ngoại hoặc đi biển, việc cho bé ra nắng khó tránh khỏi, vì thế tốt nhất là sử dụng loại kem hoặc thuốc xịt có công thức đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và các loại dành riêng cho trẻ em.

Kem chống nắng tốt

Làn da của trẻ mỏng manh và nhạy cảm hơn nhiều so với người lớn, do đó sự hấp thụ các thành phần hóa chất trong kem chống nắng dễ dàng hơn. Mẹ nên bôi kem chống nắng lên vùng da của bé không được che phủ như tay và chân. Bạn nên bôi một lượng kem vừa đủ, không quá mỏng cũng như không quá dày nên bôi trước khi bé ra nắng khoẳng nửa tiếng. Và sau đó khoảng vài giờ, kể cả bạn dùng kem chống nước hay không thì cũng nên bôi lại sau một khoảng thời gian nhất định. Trước khi mua kem chống nắng cho bé các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Kem chống nắng trẻ em

Nếu da bé có tiền sử bị bệnh chàm hoặc thuộc vùng da nhạy cảm, cần kiểm tra danh sách các thành phần kem chống nắng để chắc chắn rằng loại bạn dùng cho bé không có bất cứ thành phần nào làm bé dị ứng.

Kem chống nắng trẻ em tốt

Trước khi bôi kem lên da bé, bạn nên thử ở một vùng da nhỏ trước, nếu có hiện tượng phát ban hoặc sưng đỏ ở vị trí kiểm tra, hãy ngừng sử dụng và thay bằng một loại kem chống nắng khác thích hợp hơn.

2. Làm thế nào để bảo vệ da bé dưới ánh nắng?

Nếu bé đi bơi hoặc vui chơi ngoài trời, bạn nên cố gắng giữ bé trong bóng râm càng lâu càng tốt hoặc che ô để tránh tối đa ánh nắng, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, khi tia cực tím có cường độ mạnh nhất. Nếu phải ở ngoài ánh nắng quá lâu, bạn nên sử dụng thêm kem chống nắng. Để sử dụng kem chống nắng hiệu quả cho làn da của bé thì bạn nên chọn kem có chỉ số SPF ít nhất là 15.

Kem chống nắng trẻ em tốt nhất

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thương hiệu kem chống nắng bạn chọn cho bé phải là loại có thương hiệu tốt, đã được nhiều người đánh giá cao và sử dụng. Hiện nay, thương hiệu kem chống nắng là mỹ phẩm sinh học được các mẹ tin dùng cho các bé, đây là dòng sản phẩm tốt nhất cho làn da mỏng manh của các bé. Bạn nên đội cho bé mũ rộng vành để che cả khuôn mặt, tai và cổ khỏi ánh nắng.

Kem chống nắng cho bé

Trời nắng nóng bé thường có nguy cơ mất nước, vì vậy phải luôn cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa công thức. Ngoài ra có thể cho bé uống thêm nước để cơ thế bẻ bổ sung đủ nước.

3. Phải làm thế nào nếu da không may cháy nắng?

Da của bé rất nhạy cảm, vì thế dù bạn có cố gắng bảo vệ bé khỏi ánh nắng như thế nào đi chăng nữa thì tình trạng cháy nắng đôi khi rất dễ xảy ra.Vấn đề là bạn sẽ không thể nhận ra da của bé có bị cháy nắng ngay lập tức thì những vết tấy đỏ và rát như vết bỏng có thể chỉ xuất hiện sau khi bé ở ngoài nắng khoảng vài giờ.

Kem chống nắng mùa hè

Nếu bé bị hiện tượng cháy nắng như có những vết đỏ, có cảm giác rát, hãy ngâm một miếng vải mềm vào nước lạnh, sau đó nhẹ nhàng đặt nó lên vùng da bị cháy nắng của bé 10-15 phút, làm lại việc này nhiều lần trong ngày.

Nếu da bé có hiện tượng cháy nắng nghiêm trọng hơn như sưng và phồng rộp, hãy tới ngay bác sĩ. Bác sĩ sẽ kê cho bé loại kem bôi làm dịu da.