Mẹo nhỏ giúp bạn gái chọn kem chống nắng hiệu quả nhất

Ngày 05/07/2015 Đăng bởi : admin

Nhiều chị em ra hiệu thuốc hay siêu thị … mua cho mình kem chống nắng. Nhưng ít chị em biết cách chọn kem chống nắng tốt bởi vì trên thị trường rất nhiều loại kem chống nắng từ mẫu mã, chất lượng đến giá thành đa dạng . Bài viết sau cung cấp khá đầy đủ những gì cần thiết cho các chị em biết.

Dùng kem chống nắng

1.Tìm hiểu về chỉ số SPF

Đầu tiên , thường các chị em hay nhầm lần ở độ chống nắng thể hiện ở chỉ số SPF 30, 45, 55, 60… Thực tế thì con số này không để phân cấp chất lượng kem chống nắng tốt hay không tốt , mà nó là chỉ số đo thời gian bảo vệ da của từng loại .SPF càng cao thì da càng được bảo vệ khỏi tia UVB, cũng như thời gian được bảo vệ lâu hơn. Tất cả kem chống nắng đều bảo vệ làn da khỏi UVB.

Dùng kem chống nắng nào tốt

Đối với UVA do trước đây người ta cho rằng UVA không gây hại cho nên nhiều kem chống nắng không có tác dụng chống UVA. Nếu sản phẩm dù ghi bảo UVA nhưng không có bất kỳ biểu tượng nào thì chưa chắc có tác dụng chống UVA , chị em nên cẩn thận.

2.Có bao nhiêu loại kem chống nắng?

Kem chống nắng được chia làm 2 loại : sunblock và sunscreen.

– Sunblock (chống nắng vật lý) bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB trên cơ chế tự phản xạ , khuếch tán , giống như bức tường ngăn tia UV tác động đến da.

Dùng kem chống nắng tốt nhất

Để đảm bảo khi mua sunblock chị em hãy đọc kỹ thành phần có vhuaws titanium dioxide hoặc zinc oxide không nhé ( hai chất này ít kích ứng da và chống UV rất tốt ) . Zinc oxide an toàn hơn titanium dioxide.

– Sunscreen ( chống nắng hóa học ) hoạt động như màng lọc hóa học , hấp thu rất tốt tia UVB nhưng thường chỉ lọc được 1 phần UVA .

Cách chọn kem chống nắng

Một số chất mới được phát minh như octycrylene và benzophenone đã cải thiện đáng kể khả năng lọc UVA, nhất là chất avobenzone có khả năng lọc hoàn toàn UVA. Tuy nhiên , các hóa chất trong sunscreen thường gây kích ứng da và trong một số nghiên cứu cho thấy một số trường hợp ung thư vú là do sunscreen.

3. Cách chọn kem chống nắng cho từng loại da

– Kem chống nắng cho da nhạy cảm: chị em nên tránh xa oxybenzone và PABA. Các loại kem chống nắng vật lý thường rất ít chứa các thành phần gây kích ứng da , đây là lựa chọn an toàn cho chị em.

Cách chọn kem chống nắng tốt nhất

– Kem chống nắng cho da khô: da khô dễ bị lão hóa và nhăn nheo chị em nên chọn kem chống nắng có chứa dưỡng chất dưỡng ẩm cho làn da .

– Kem chống nắng cho da dầu : chị em nên chọn các kem chống nắng dạng gel , nước hoặc dạng xịt để tránh gây bí da.

Chọn kem chống nắng

– Kem chống nắng cho da mụn: chị em nên tránh xa các loại kem chứa chất dẫn xuất , mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA. Ngoài ra cũng không nên dùng những loại kem nhờn, bóng, dạng gel mà thay vào đó là kết cấu kem nhẹ và không chứa dầu .

Tuy nhiên theo các chuyên gia da liễu, chị em tốt hơn nên sử dụng các loại kem chống nắng là mỹ phẩm sinh học vừa tốt , đáng tin cậy và thân thiện với môi trường , bảo vệ làn da trước các nắng nóng, oi bức của ngày hè.