Mẹo vàng xung quanh lọ kem chống nắng

Ngày 10/07/2015 Đăng bởi : admin

Tia cực tím được chia làm 3 loại theo độ dài bước sóng: tia UVA, UVB và UVC. Trong số này, tia UVC là nguy hiểm nhất nhưng trên đường chiếu xuống bề mặt trái đất, chúng bị tầng ozone hấp thụ gần hết. Còn lại tia UVA và UVB gây ảnh hưởng nhiều nhất cho làn da.

Kem chống nắng

Vậy làm thế nào để sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất? Điều này không phải ai cũng biết. Hãy lắng nghe những mẹo vàng dưới đây để hiểu rõ bản chất và cách sử dụng của kem chống nắng.

1. SPF càng cao càng tốt

SPF chính là chỉ số chống nắng trong lọ kem thể hiện khoảng thời gian có thể bảo vệ dưới da dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, nhiều người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng SPF càng cao sẽ bảo vệ da tốt hơn.

Kem chống nắng tốt

Một nhóm nghiên cứu khuyến cáo mọi người chỉ nên dùng kem chống nắng có chứa SPF cao hơn 15 và thấp hơn 50 để da nằm ở vùng an toàn. Các chỉ số SPF cao chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt như đang điều trị nám hay dị ứng ánh nắng.

2. Nên mua kem chống nắng không thấm nước

Trời nắng nóng, cơ thể luôn trong tình trạng nhớp nháp đổ mồ hôi. Bởi thế, lúc này, phái đẹp nên ưu tiên những loại kem chống nắng không thấm nước để lớp kem có thể bám trụ trên da lâu hơn. Loại kem này cũng rất thích hợp cho bạn đi biển.

kem chống nắng tốt nhất

3.  Da nhạy cảm

Nếu bạn là người sở hữu làn da nhạy cảm dễ bị dị ứng hãy cẩn trọng sử dụng kem chống nắng. Trong trường hợp này, kem chống nắng cho trẻ em sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất. Kem chống nắng cho trẻ em thường chứa ít chất kích thích và hóa chất hơn công thức dành cho người lớn.

kem chống nắng cho da nhạy cảm

4. Bôi kem chống nắng lúc nào

Các chuyên gia da liễu, bôi kem chống nắng trước 15-20 phút trước khi ra khỏi nhà đễ có kết quả tốt nhất. Lúc này, kem đã thẩm thấu vào da và sẽ phát huy tối da tác dụng.

Cách bôi kem chống nắng

Ngược lại, bôi kem chống nắng rồi lập tức ra ngoài hoặc đang ở ngoài đường mới bôi kem chống nắng là bạn đang lãng phí lọ kem của mình rồi đấy.

5. Thứ tự dùng kem chống nắng

Nhiều bạn gái thắc mắc và không biết nên bôi kem chống nắng trước hay sau các loại kem dưỡng, kem nền… biết rõ điều này, các chuyên gia thường khuyên thứ tự vàng như sau: dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem che khuyết điểm, phấn.

6. Nên sử dụng kem chống nắng dạng phun

Kem chống nắng dạng phun được nhiều bạn gái yêu thích vì sự tiện dụng và nhanh gọn của chúng. Chỉ cần xịt vào da và dùng tay xoa đều, bạn đã dễ dàng bôi kem chống nắng cho mọi ngóc ngách trên cơ thể.

7. Bôi kem chống nắng nhiều lần

Nhiều tín đồ chỉ bôi kem chống nắng một lần trước khi ra ngoài và điều này thật sai sách. Tùy thuộc vào chỉ số SPF cao hay thấp, kem chống nắng chỉ có thể bảo vệ da bạn trước ánh nắng mặt trời trong một thời gian cố định. Hãy tạo thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

Cách thoa kem chống nắng

8. Sử kem chống nắng – mỹ phẩm sinh học

Ngày nay, mỹ phẩm sinh học càng ngày càng được nhiều người tin dùng, chất lượng sản phẩm tốt, an toàn vì trải qua nhiều bước nghiên cứu thử nghiệm sau đó đem ra bán trên thị trường. Dòng sản phẩm là mỹ phẩm sinh học sẽ giúp bạn bảo vệ làn da từ bên trong, cải thiện làn da, cho bạn làn da khỏe mạnh và tươi sáng.