Mẹo nhỏ chăm sóc cho làn da nhạy cảm tốt nhất tại nhà

Ngày 13/07/2016 Đăng bởi : admin

Đối với làn da nhạy cảm luôn đòi hỏi bạn một sự nuông chiều nhất có thể. Da nhạy cảm sẽ rất kén sản phẩm chăm sóc da và cần có một phương pháp chăm sóc da đúng cách. Khi lớp màng bảo vệ trên da bị tổn thương làn da sẽ giảm khả năng chống lại tác nhân từ bên ngoài rất nhiều.

Dưới đây là cách chăm sóc da nhạy cảm bạn nhất định phải biết.

Tránh dùng nước nóng rửa mặt

tránh rửa mặt bằng nước nóng

Như bạn đã biết nước nóng là một trong những hung thủ lấy đi lượng nước trên bề mặt da nhanh chóng. Đặc biệt đối với làn da kích ứng, lớp hàng rào bảo vệ suy yếu việc tổn thương da ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Thay vì dùng nước nóng bạn có thể dùng nước mát hoặc hơi ấm thôi nhé. Rửa mặt lại bằng nước mát nếu có thể. Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt tốt nhất phù hợp với làn da.

Không chà sát mạnh

rửa mặt nhẹ nhàng với sữa rửa mặt

Chúng ta thường hay có thói quen kỳ cọ trên da mặt đặc biệt là khi rửa mặt với khăn rửa mặt. Đây là một cách làm không tốt đối với làn da kích ứng. Cọ sát quá mạnh làm da của bạn không những tổn thương mà còn kích ứng nổi đỏ nhiều hơn. Hãy massage da nhẹ nhàng theo hình vòng tròn hướng lên là cách chăm sóc da khoa học nhất.

Chú ý đến phương pháp tẩy da chết

Tẩy da chết là một trong những bước giúp bạn loại bỏ được lớp tế bào sừng trên da và giúp làm sáng da nhanh hơn. Tuy nhiên, đối với làn da nhạy cảm việc tẩy tế bào chết bạn cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia để tránh mức độ bào mòn ngày càng rộng hơn.

tẩy da chết cho mặt

Hầu hết trong các sản phẩm tẩy da chết trên thị trường hiện nay đều có tính bào mòn mạnh ảnh hưởng đến da. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm mỹ phẩm sinh học để chăm sóc và cải thiện làn da của bạn tốt hơn.

Sử dụng kem dưỡng da

Những tổn thương trên bề mặt da cần cả một quá trình tái tạo và phục hồi. Tuy nhiên, ít ai hiểu được điều đó nên thường có sự chậm chạp trong cách điều trị và khôi phục làn da. Kem dưỡng da là một trong các sản phẩm bạn cần thiết phải dùng để bảo vệ da. Tận dụng thời gian ban đêm là tốt nhất để giúp khôi phục lớp hàng rào bảo vệ và tăng sinh collagen. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua kem dưỡng da đâu nhé.

kem dưỡng da mặt

Theo các chuyên gia tại Dr.Spiller bạn có thể sử dụng kem dưỡng da có chứa thành phần azulen (hoa cúc Đức), sản phẩm chiết xuất từ keo ong, nha đam, …giúp làm dịu, giảm đỏ và trị kích ứng hiệu quả. Tránh ăn những đồ cay nóng để không kích thích những vùng đỏ trên da.

Như vậy, với các mẹo chăm sóc da ở trên bạn sẽ có được hướng chăm sóc da kích ứng tốt nhất mỗi ngày. Hãy chú ý và thực hiện đều đặn bạn sẽ thấy sự cải thiện hiệu quả trên làn da. Chúc các bạn có thể chăm sóc làn da khỏe mạnh và tự tin mỗi ngày.