Mở Spa cần giấy tờ gì? Những thủ tục và điều kiện cần biết

Ngày 04/01/2024 Đăng bởi : dr-spiller

Mở spa cần giấy tờ gì là thắc mắc lớn nhất của những ai muốn bắt đầu kinh doanh spa bền vững và lâu dài. Bởi những loại giấy tờ này không chỉ chứng minh sự uy tín của spa mà còn là điều kiện pháp lý bắt buộc theo quy định kinh doanh spa của pháp luật.

Vậy mở spa cần giấy tờ gì? Thủ tục và điều kiện đăng ký kinh doanh spa mới nhất hiện nay là gì? Tham khảo ngay bài viết sau để biết thông tin chi tiết!

Giấy tờ mở spa có quan trọng không?

Giấy tờ pháp lý mở spa có quan trọng không? Câu trả lời ở đây là CÓ!

Bởi trong quá trình vận hành spa, thủ tục pháp lý đóng vai trò quan trọng và không thể bỏ qua. Chúng không chỉ là yếu tố cần thiết mà còn là tiêu chí cơ bản áp dụng cho không chỉ dịch vụ spa mà còn cho mọi hình thức kinh doanh khác.

Theo Nghị định 39 của Chính Phủ 39/2007/NĐ-CP về hoạt động thương mại không yêu cầu đăng ký kinh doanh, dịch vụ spa không nằm trong danh sách các trường hợp được miễn đăng ký. Do đó, người kinh doanh dịch vụ spa bắt buộc phải có giấy tờ phép theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh giấy phép kinh doanh, các spa cần có đầy đủ tài liệu chứng nhận nghề nghiệp, hoàn thành các khóa học đào tạo hoặc các giấy phép liên quan do Bộ Y Tế và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp. Việc sở hữu đầy đủ tài liệu pháp lý giúp doanh nghiệp tuân thủ luật pháp, cùng với việc xây dựng uy tín và niềm tin từ phía khách hàng đối với thương hiệu của họ.

Mở spa cần giấy tờ gì? giấy tờ kinh doanh spa có quan trọng không?
Mở spa cần giấy tờ gì? giấy tờ kinh doanh spa có quan trọng không?

Mở spa cần giấy tờ gì? Những thủ tục kinh doanh spa quan trọng phải có 2024

Khi mở spa cần giấy tờ gì? Để chuẩn bị mở một cơ sở spa, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Mở spa cần giấy tờ gì? Giấy phép đăng ký kinh doanh spa:

Là ngành nghề gắn liền với sức khỏe và thẩm mỹ cá nhân, giấy phép đăng ký kinh doanh cho spa là tài liệu cực kỳ quan trọng mà chủ cơ sở spa cần có.

Hiện nay, quy định của nhà nước về hồ sơ và thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh spa được đặt ra rất chặt chẽ, do đó việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh đòi hỏi các điều kiện cụ thể.

Ngoài giấy phép kinh doanh, bạn cũng cần chuẩn bị các tài liệu bổ sung để chứng minh bạn đủ điều kiện để kinh doanh. Giấy phép kinh doanh đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc phép hoạt động của doanh nghiệp, nếu bạn muốn kinh doanh spa lâu dài bạn chắc chắn phải chuẩn bị chi tiết loại giấy tờ này.

Mở spa cần giấy tờ gì? Giấy tờ, chứng chỉ hành nghề spa

Chứng chỉ hành nghề spa do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp là một trong những yêu cầu cần có để được cấp phép kinh doanh spa

Mở spa cần giấy tờ gì? Giấy đảm bảo an ninh, trật tự.

Việc đảm bảo An ninh và Trật tự cũng là điều bắt buộc khi mở spa. Hiện nay, các quốc gia đang tăng cường thực thi an ninh và trật tự xã hội để đảm bảo an toàn cho người dân. Đặc biệt, ở những khu vực đông dân cư, việc này càng trở nên quan trọng hơn và nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Trong các cơ sở như spa, việc đảm bảo an ninh và trật tự là điều cần thiết.

Theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP của Nhà nước, các cơ sở kinh doanh spa phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh và trật tự mới được hoạt động. Giấy chứng nhận này sẽ do cơ quan công an thẩm định và cấp phép.

Nếu spa nào không có Giấy chứng nhận về an ninh trật tự sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Theo Điều 11 khoản 3 nghị định 167/2013/NĐ-CP, việc không đảm bảo an ninh trật tự trong kinh doanh sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Không chỉ bị phạt tiền, việc không có Giấy chứng nhận về an ninh trật tự còn được xem là vi phạm pháp luật. Do đó, sau khi bị xử phạt, cơ sở spa sẽ bị cấm hoạt động và buộc phải dừng hoạt động.

Mở spa cần giấy tờ gì, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận hành nghề spa
Mở spa cần giấy tờ gì, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận hành nghề spa

Mở spa cần giấy phép gì? Phí và thuế khi mở spa

Khi mở spa, việc đảm bảo các loại phí và thuế cũng là một điều quan trọng cần được chú ý. Chi phí chính trong việc khai trương spa đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định vị trí đặt cửa hàng, cũng như trang thiết bị và máy móc được sử dụng.

Các khoản chi phí khi mở spa có thể bao gồm tiền thuê phòng, đầu tư vào trang thiết bị, chi phí thiết kế nội thất, đầu tư vào mỹ phẩm và dược phẩm, tiền lương cho nhân viên spa, chi phí quảng cáo cũng như các chi phí khác. Việc tính toán chi phí này giúp bạn ước lượng được vốn cần thiết cũng như quy mô của cửa hàng spa.

Ngoài các chi phí liên quan đến việc mở spa, chủ cửa hàng cũng cần lưu ý đến việc nộp các loại thuế để tuân thủ các quy định kinh doanh. Theo quy định của Nhà Nước, các doanh nghiệp cần nộp ba loại thuế chính bao gồm: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, các spa có doanh thu dưới 100 triệu đồng một năm sẽ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Thủ tục & điều kiện đăng ký kinh doanh spa chi tiết nhất 2024

1, Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh spa

Sau khi tìm hiểu về các giấy tờ cần thiết để mở spa, bạn có thể bắt đầu quy trình đăng ký kinh doanh theo hai bước cơ bản như sau:

+ Bước 1: Gửi hồ sơ tại UBND Quận/Huyện.

+ Bước 2: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh spa sau khi được cấp phép theo thời gian hẹn.

Ngoài ra, việc hiểu rõ mô hình kinh doanh của bạn thuộc loại nào (hộ kinh doanh hay doanh nghiệp) cũng là điều cần thiết để chuẩn bị hồ sơ đăng ký phù hợp.

Quy trình đăng ký kinh doanh spa theo hộ gia đình

Để đăng ký kinh doanh theo hộ gia đình, quy trình này được thực hiện tại cấp Quận/Huyện. Cụ thể, chủ spa cần tuân theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính. Hồ sơ bao gồm:

+ Bản sao Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (đã được công chứng).

+ Bản sao công chứng Chứng chỉ hành nghề spa.

+ Giấy chứng nhận tham gia tập huấn về An Toàn Y Tế phòng chống lây nhiễm (đã được công chứng).

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu quy định.

+ Thông tin cá nhân chi tiết như họ tên, ngày cấp, số CMND, địa chỉ, chữ ký.

+ Hợp đồng thuê mặt bằng.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng Tài chính – Kế hoạch tại UBND Huyện. Sau khoảng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cùng với giấy biên nhận. Tiếp theo, ký và nộp giấy biên nhận cùng với lệ phí cần thiết.

Mở spa cần giấy tờ gì? Đọc hết bài viết này để có câu trả lời
Mở spa cần giấy tờ gì? Đọc hết bài viết này để có câu trả lời

Quy trình đăng ký kinh doanh spa theo doanh nghiệp

Quy trình đăng ký kinh doanh cho các spa theo mô hình doanh nghiệp sẽ tuân theo các bước như sau:

+ Bước 1: Lập hồ sơ đăng ký kinh doanh theo mẫu, cung cấp đầy đủ thông tin và giấy tờ theo yêu cầu.

+ Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan chịu trách nhiệm về đăng ký kinh doanh.

+ Bước 3: Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xem xét và thẩm định hồ sơ trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Bước 4: Sau khi được cấp phép thành lập doanh nghiệp, bạn có thể tiến hành kinh doanh theo ngành nghề đã đăng ký. Nếu bạn muốn thực hiện hoạt động xoa bóp, bạn cần xin thêm Giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự theo Nghị định 72/2009/NĐ-CP để đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật.

Mở spa cần giấy tờ gì? Xin giấy tờ kinh doanh spa ở đâu?

Theo luật pháp, có hai dạng kinh doanh spa được phép, đó là doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Nếu bạn muốn kinh doanh dưới hình thức công ty doanh nghiệp, bạn cần nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh spa tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh/thành phố.

Trái lại, nếu là hộ kinh doanh cá thể/gia đình, thì UBND cấp quận/huyện sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm cấp phép và quản lý giấy phép kinh doanh spa.

TỔNG KẾT

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp câu hỏi mở spa cần giấy tờ gì và thủ tục mở spa chi tiết nhất 2024.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề quan trọng nhất khi mở spa. Nếu bạn đang tìm mỹ phẩm spa chính hãng để kinh doanh spa thành công, và hy vọng chuyên gia đồng hành tư vấn mở spa cần giấy tờ gì hãy liên hệ Dr.Spiller Việt Nam.

Với hơn 60 năm lịch sử, mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller đã có mặt ở tất cả các châu lục đã và đang hỗ trợ mở spa chuyên nghiệp cho hàng triệu khách hàng là chủ spa, shop mỹ phẩm, phòng khám da trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, chúng tôi vận hành mô hình kinh doanh spa độc lập có tên SkinLab hơn 10 năm, với hơn 200 nhân viên, thực hiện hơn 12.000 trị liệu/năm, do đó chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ, thủ tục mở spa thành công chi tiết nhất 2024.

Mở spa cần giấy tờ gì, thủ tục mở spa chuyên nghiệp sẽ được tư vấn chi tiết bởi chuyên gia Dr.Spiller
Mở spa cần giấy tờ gì, thủ tục mở spa chuyên nghiệp sẽ được tư vấn chi tiết bởi chuyên gia Dr.Spiller

Thông tin liên hệ tư vấn mở spa cần giấy tờ gì?

Dr.Spiller Việt Nam – Công ty TNHH Đầu tư 3R 

  • Hotline tư vấn miễn phí: 1900232433/ 090 464 44 88
  • Email: Info@dr-spiller.vn
  • Website: Dr-Spiller.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/dr.spiller.vn
  • Địa chỉ: Tầng 10 Tòa MHDI – 68 Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Dr.Spiller “Mang làn da nguyên bản trở lại”