Mùa đông này bạn có thể ngăn tiệt mụn bằng cách nào

Ngày 30/12/2015 Đăng bởi : admin

Chọn kỹ các sản phẩm tẩy da chết

Trong mùa đông hanh khô này, việc bạn tẩy da chết để loại bỏ được những mảng da khô là rất cần thiết, cần hơn bao giờ hết bởi vì những mảng da khô đó chính là những thủ phạm “nhốt” dầu và các vi khuẩn bên dưới da và gây ra mụn. Tuy nhiên, bạn hãy chọn sản phẩm tẩy da chết có những hình dạng hạt tròn tuyệt đối để có thể hạn chế được tối đa việc kích ứng da. Trong trường hợp này, các sản phẩm tẩy da chết với hạt jojoba chính là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra bạn cũng đừng nên bỏ qua mặt nạ dưỡng da tẩy da chết nhé.

mặt nạ dưỡng da mặt

Dưỡng ẩm thật đúng cách

Khi da bạn bị khô, bạn nghĩ rằng bạn cứ bôi trét một lớp kem dưỡng ẩm thật là dày là xong nhưng rất tiếc là lại không phải như vậy. Da mặt của chúng ta cũng tương tự như là một miếng bọt biển và nó cũng chỉ có thể hấp thụ được một lượng sản phẩm nhất định. Chưa kể đến là nếu như bạn có làn da dễ bị nổi mụn, việc bạn bôi quá nhiều kem dưỡng ẩm cũng có thể gây tắc các lỗ chân lông từ đó sẽ gây ra mụn. Chính vì vậy, bạn hãy tối ưu hóa kem dưỡng ẩm bằng cách thoa nhiều toner không có chứa cồn lên da trước và sau đó bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó khi mà da bạn còn đang ẩm. Bằng cách này, kem dưỡng ẩm sẽ giúp bạn “khóa” nước lại trên da giúp bạn tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm cho da. Ngoài cách này, bạn cũng hoàn toàn có thể đắp mặt nạ dưỡng da để dưỡng ẩm cho làn da của mình.

cách làm mặt nạ dưỡng da

Sử dụng đến mặt nạ lột

Nếu như bạn vừa có làn da khô lại vừa bị mụn, bạn hãy thử sử dụng các loại mặt nạ lột tại nhà từ 1 – 2 lần một tuần xem sao. Bạn hãy chọn sản phẩm lột có chứa acid salicylics bởi chất này vừa giúp bạn thanh tẩy các mảng da khô vừa có thể giúp giảm thiểu vi khuẩn gây mụn trên làn da.

Sử dụng cách loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu

mặt nạ dưỡng da mặt

Da dầu chính là một trong những loại da dễ khiến bạn bị mụn nhất và cũng vì thế mà các cô nàng da dầu vẫn thường “né” kem dưỡng ẩm bởi vì họ hiểu lầm rằng nó sẽ làm cho da nhờn thêm và từ đó gây ra nhiều mụn. Sự thực là da dầu của bạn vẫn cần được dưỡng ẩm như là mọi loại da khác, nhất là vào mùa đông này. Điều mấu chốt là bạn hãy chọn cho mình những sản phẩm dưỡng ẩm không có chứa dầu và có thành phần chính là nước. Muốn thế, bạn nên tìm đến mỹ phẩm cao cấp nhé.