Mùa đông này bạn dùng muối để làm sạch tế bào chết như thế nào

Ngày 30/12/2015 Đăng bởi : admin

Dùng với dầu hương thảo

Dùng khoảng 1/4 chén muối thô cho vào trong một cái bát. Thêm vào đó 1/4 chén dầu dừa và khoảng 6 giọt tinh dầu hương thảo tiến hành trộn đều tất cả những nguyên liệu này lại với nhau. Dùng một chiếc lọ sạch cho hỗn hợp của bạn vừa làm vào chiếc lọ, bảo quản ở nơi thoáng mát để có thể dùng dần làm mặt nạ dưỡng da và tiến hành làm sạch da chết. Đây cũng chính là một trong những công thức tự chế muối để làm sạch tế bào chết đơn giản nhất. Dầu hương thảo sẽ có tác dụng thúc đẩy các quá trình làm sạch các tế bào chết cho làn da của bạn, dầu dừa sẽ giúp bạn dưỡng ẩm và làm mềm làn da.

mặt nạ dưỡng da mặt

Dùng với thảo dược

Trộn khoảng 1/2 chén muối Epsom, thêm 3/4 chén baking soda và khoảng 3/4 các loại thảo mộc, tiến hành trộn tất cả các thành phần này thành một hỗn hợp ở trong một cái bát. Sau khi bạn pha trộn xong bạn hãy lưu trữ chúng vào trong một chiếc lọ thật kín. Khi bạn sử dụng hỗn hợp làm sạch da chết này, bạn cũng có thể thêm vào đó một vài giọt tinh dầu hoa  oải hương hoặc là dầu gỗ đàn hương và sau đó thì bạn hãy áp dụng cho làn da của bạn. Tinh dầu của oải hương sẽ giúp cho làn da của bạn được thư giãn như đang đắp mặt nạ dưỡng da mặt cực thoải mái.

mặt nạ dưỡng da mặt 1

Dùng với dầu hạnh nhân

Trộn khoảng 1 chén muối biển không có chứa I ốt, cùng với 1/2 chén dầu hạnh nhân và thêm khoảng 15 giọt dầu chanh nữa. Tất cả bạn hãy đem trộn đều với nhau và đem lưu giữ trong một chiếc lọ kín hơi và sử dụng nó mỗi ngày. Tinh dầu chanh  sẽ giúp cho làn da của bạn được sảng khoái và tươi mát. Dầu hạnh nhân cũng rất giàu vitamin E và giữ cho làn da của bạn được mềm mại và thật dẻo dai.

Dùng cùng với lô hội

mặt nạ dưỡng da mặt 2

Dùng khoảng 2 chén muối biển, thêm 1/3 chén dầu lô hội và 2 muỗng canh mật ong trộn đều thành hỗn hợp, sau đó bạn hãy dùng 8 viên nang vitamin E, bóp dầu đó vào hỗn hợp, đem trộn đều. Lưu giữ ở trong lọ sạch, kín. Khi sử dụng, bạn cũng chỉ cần thoa một lượng nhỏ lên làn da, mát xa khuôn mặt và sau đó thì rửa sạch. Ngoài những cách trên bạn cũng có thể sử dụng đến các loại mỹ phẩm để tẩy da chết của mỹ phẩm cao cấp thay cho muối nếu như bạn cảm thấy da bạn không hợp với muối hoặc khi nó gây cho bạn những kích ứng da nhé.