Mùa đông này bạn nên chống nắng cho làn da như thế nào

Ngày 30/12/2015 Đăng bởi : admin

Những hiểu lầm đáng lo ngại về ánh nắng của mùa đông

Vào mùa đông, có rất nhiều bạn trong số chúng ta vẫn thường có tâm lý “coi thường” tất cả ánh nắng mặt trời bởi nắng mùa đông thường sẽ yếu hơn. Thậm chí, có bạn lại còn cho rằng ánh nắng này sẽ không gây nguy hiểm, mà ngược lại nó còn tốt cho da nên là vẫn vô tư đi phơi nắng ngay cả là vào những thời điểm như giữa sáng hoặc là giữa trưa…

đắp mặt nạ dưỡng da

Trên thực tế, điều này là cực nguy hiểm đối với làn da của mỗi chúng ta. Cho dù ánh nắng mặt trời của mùa đông có yếu hơn các mùa khác đi chăng nữa, nhưng nó vẫn có tiềm ẩn những tia  gây hại như là tia UVA, UVB… Nguy cơ làn cho da bị sạm đen là rất dễ có thể xảy ra, không những thế mà nó còn dẫn đến các căn bệnh về da, trong đó có bao gồm cả ung thư da nữa. Bởi vậy, chúng mình vẫn cần phải chú ý tới việc bảo vệ da khỏi ánh nắng ngay cả trong mùa đông, đặc biệt là việc đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày để vừa tránh nắng, vừa dưỡng ẩm cho làn da.

Mùa đông cũng cần dùng đến kem chống nắng

đắp mặt nạ dưỡng da

Với những tác hại to lớn mà ánh nắng mặt trời có thể gây ra ở trong mùa đông, các bạn cũng vẫn nên sử dụng đến kem chống nắng khi bạn đi ra ngoài để có thể tránh được những ảnh hưởng xấu từ rất nhiều các tia cực tím hay là các tia gây hại khác. Khi bạn chọn kem chống nắng cho mùa đông, bạn nên chọn những loại có độ dưỡng ẩm thật cao. Điều này sẽ giúp cho bạn chống nắng và giúp bạn bảo vệ làn da tốt hơn bởi vì thời tiết mùa đông dễ khiến cho làn da của bạn bị khô. Trong những ngày trời hanh khô, độ ẩm thấp và có nắng nhiều, bạn cũng  nên thoa nhiều kem chống nắng hơn một chút so với các ngày thông thường. Hơn nữa, vào cuối ngày bạn cũng nên dùng mặt nạ dưỡng da để nuôi dưỡng làn da của mình nhé.

Tăng cường việc uống nước, ăn nhiều rau và trái cây

đắp mặt nạ dưỡng da 1

Nắng mùa đông thường sẽ khiến làn da của bạn dễ khô hơn, bởi vậy, bạn hãy tăng cường việc uống nước, ăn thật nhiều rau và các loại trái cây. Nước và vitamin chính là những thành phần dưỡng chất vô cùng quan trọng giúp cho làn da của bạn luôn được căng mịn, hồng hào, được khỏe mạnh và không hề bị nứt nẻ hay bong tróc trong những ngày đông này.

đắp mặt nạ dưỡng da

Hơn nữa, trong rau quả lại có chứa rất nhiều dưỡng chất dưỡng da tốt, đặc biệt là những chất được sử dụng trong các sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp. Nó không chỉ giúp bạn dưỡng da khô, chống nắng cho da mà còn giúp bạn nhanh chóng có được làn da trắng sáng.