Mùa thu này bạn nên chăm sóc làn da làm sao cho đúng

Ngày 01/12/2015 Đăng bởi : admin

Cung cấp độ ẩm

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm khi chăm sóc da trong mùa thu chính là làm ẩm cho làn da sau khi bạn đã rửa mặt sạch sẽ. Hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm hoặc là một loại mặt nạ dưỡng da khô có thể cung cấp được độ ẩm cho làn da và bảo vệ được da của bạn trước những tác động từ bên ngoài. Bạn cũng nên chọn cho mình một loại toner để dưỡng ẩm, sản phẩm này sẽ nhanh chóng hoàn tất được quá trình làm sạch và cân bằng được độ pH của da.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 1

Tẩy da chết

Tẩy da chết chính là việc bạn nên làm thường xuyên. Bởi vì sau mùa hè, tế bào da chết cũng có thể tích tụ nhiều trên làn da. Hãy tẩy da chết nhẹ nhàng bằng công thức tự nhiên. Da sẽ được hỗ trợ và chuẩn bị để hấp thụ tốt hơn những chất dinh dưỡng mà không lo bị gây kích ứng.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 1

Điều chỉnh thói quen bằng cách thay đổi chế độ dưỡng ẩm. Với loại kem dùng ban đêm, bạn cần chọn loại kem mềm hơn để có thể giúp da bạn mềm hơn, đàn hồi hơn.

Mặt nạ dưỡng da

Bạn cũng có thể chọn những loại trái cây có trong mùa thu, dùng làm mặt nạ dưỡng da đắp lên để da sáng, khỏe mạnh và căng bóng hơn như bơ, chuối, kiwi…

Uống nước

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 3

Ngoài ra, uống nước thường xuyên và ít nhất là  8 cốc một ngày sẽ giúp da luôn ẩm, loại bỏ độc tố hiệu quả. Thêm một cốc nước mỗi ngày sẽ ngăn chặn khả năng mất nước và bạn cũng có thể uống các loại nước  trái cây, rau quả thay cho nước lọc.

Những thực phẩm có chứa Omega 3, các chất chống oxy hóa như vitamin A, C và E cũng có thể giúp phục hồi da sau những thiệt hại trong mùa hè, chuẩn bị cho da thực sự khỏe để đối mặt với thời tiết giá lạnh của mùa đông.

mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Mùa thu là mùa tốt nhất mà bạn có thể tái tạo được làn da đã bị cháy nắng từ mùa hè của mình. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến việc này. Nếu bạn muốn đắp mặt nạ dưỡng da thì bạn hãy cố gắng thật cẩn thận vì các loại quả có thể sẽ chứa nhiều tạp chất làm hại da của bạn, khiến da bạn nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Chính vì thế, để an toàn, mỹ phẩm cao cấp sẽ là phương án tốt nhất cho làn da của bạn vào lúc này.