Muốn mở spa cần bằng cấp gì? TOP 3 bằng cấp quan trọng nhất

Ngày 04/01/2024 Đăng bởi : dr-spiller

Muốn mở spa cần bằng cấp gì là câu hỏi đầu tiên được nhiều người quan tâm đến khi có ý định kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp.

Điều này xuất phát từ sự gia tăng không ngừng của nhu cầu làm đẹp và chăm sóc bản thân từ phía khách hàng. Do đó, ngày càng có nhiều người muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực spa.

Hãy cùng khám phá thông tin về muốn mở spa cần học những gì? bằng cấp gì qua bài viết dưới đây của Dr.Spiller!

Muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Theo quy định tại Điều 37 của Nghị định 109/2016/NĐ-CP, khi bắt đầu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực spa và thẩm mỹ, điều kiện cần thiết để hợp pháp hóa hoạt động đó là phải có chứng chỉ hành nghề spa hoặc chứng nhận từ cơ sở đào tạo chính thức. Vậy để thực hiện các giấy tờ pháp lý đúng theo quy định pháp luật, cần phải có loại bằng cấp nào?

Chứng chỉ hành nghề spa là một loại giấy phép quan trọng giữa chủ doanh nghiệp và cơ quan quản lý. Đây là một xác nhận rằng chủ sở hữu spa hoặc người đại diện pháp lý đã hoàn thành khóa học đào tạo chuyên sâu về spa.

Điều kiện để nhận chứng chỉ này là hoàn thành đủ các yêu cầu và nhận được chứng chỉ hành nghề spa hợp lệ, được cấp từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.”

Muốn mở spa cần bằng cấp gì để kinh doanh spa thuận lợi nhất
Muốn mở spa cần bằng cấp gì để kinh doanh spa thuận lợi nhất

Với tăng cường nhu cầu về làm đẹp, lĩnh vực thẩm mỹ đã thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng đang thắt chặt quy định về chứng chỉ nghề spa. Để mở spa với dịch vụ chăm sóc da, có những yêu cầu cụ thể:

Nếu bạn cung cấp dịch vụ chăm sóc da, muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Nếu bạn muốn cung cấp dịch vụ chăm sóc da, như massage cơ thể, gội đầu dưỡng chất thảo dược, làm trắng da, hay đắp mặt nạ… Để thực hiện điều này, bạn cần có bằng cấp, giấy chứng nhận từ các cơ sở hoặc trung tâm đào tạo uy tín về các khóa học chăm sóc da, hoặc ít nhất là chứng chỉ massage.

Các loại bằng cấp này cần phải được cấp bởi các trường được Bộ Y tế chỉ định. Nhân viên thực hiện các dịch vụ phải áp dụng đúng kỹ thuật đã học. Sau 3 năm, những chuyên viên này sẽ phải kiểm tra tay nghề, chỉ khi đạt tiêu chuẩn thì mới được phép tiếp tục làm nghề. Trường hợp không đạt, họ sẽ phải đến các cơ sở để được huấn luyện lại.

Nếu kết hợp dịch vụ thẩm mỹ, muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Đây là mô hình spa kết hợp cả chăm sóc da và các dịch vụ thẩm mỹ như laser, giảm béo, xóa nhăn, triệt lông, tiêm cấy … Những dịch vụ này đòi hỏi sự can thiệp sâu vào lớp biểu bì da, do đó, đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao, hiểu rõ cách sử dụng các dụng cụ…

Do đó, để mở spa trong lĩnh vực này bạn nhất định sẽ cần phải có các loại giấy chứng nhận từ các khóa đào tạo, trung tâm dạy nghề về thẩm mỹ. Tương tự, các trung tâm cấp chứng chỉ thẩm mỹ cũng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn được công nhận bởi Bộ Y tế.

Bằng cấp hành nghề spa có quy định thời hạn sử dụng không?

Chỉ cần đăng ký và tham gia đào tạo tại các cơ sở uy tín, chất lượng, sau khi hoàn thành khóa học và đáp ứng đủ điều kiện về kiến thức cũng như kỹ năng, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề spa. Đặc biệt là chứng chỉ này giới hạn thời gian sử dụng, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Đáng chú ý, các bằng cấp này được cấp tại các cơ sở được ủy quyền bởi Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội và có giá trị trên toàn quốc.

Ví dụ, nếu bạn học tại TP.HCM và nhận được chứng chỉ, nhưng sau đó muốn làm việc tại Đà Nẵng để thuận tiện cho việc đi lại, sinh sống…, thì chứng chỉ vẫn có giá trị và hiệu lực như nhau.

Bằng cấp để mở spa có thời hạn không? Như đã phân tích ở phần trước, để khởi đầu kinh doanh một spa, chủ doanh nghiệp cần có chứng chỉ hành nghề và các giấy tờ liên quan. Những chứng chỉ này không có thời hạn sử dụng.

Muốn mở spa cần bằng cấp gì? Có quy định thời gian sử dụng chứng chỉ spa không?
Muốn mở spa cần bằng cấp gì? Có quy định thời gian sử dụng chứng chỉ spa không?

Vậy bằng cấp để mở spa có thời hạn không? Câu trả lời ở đây là KHÔNG. Một khi bạn đã có chứng chỉ hành nghề, bạn có thể vận hành spa trong thời gian dài mà không cần phải làm mới bằng cấp.

Tương tự như chứng chỉ hành nghề, bạn chỉ cần được cấp một lần mà không cần thi lại. Tuy nhiên, để mở spa kinh doanh, bạn cần bổ sung một số giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của luật pháp. Việc cần bằng cấp gì để mở spa còn phụ thuộc vào các dịch vụ làm đẹp bạn muốn cung cấp.

Thông thường, các spa cung cấp các dịch vụ như phun xăm, tiêm meso – botox – filler… cần phải chuẩn bị thêm chứng chỉ về phòng chống lây nhiễm.

Có nên thuê hoặc mua bằng cấp, chứng chỉ hành nghề spa không?

Sau khi tìm hiểu muốn mở spa cần bằng cấp gì nhiều người có suy nghĩ bỏ qua việc học nghề vì lo ngại mất thời gian. Thay vào đó, họ đưa ra lựa chọn thuê hoặc mua chứng chỉ hành nghề spa.

Tuy nhiên, đây là hành vi vi phạm luật pháp. Không chỉ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về mặt kinh doanh, mà còn đe dọa đến tư cách cá nhân và doanh nghiệp.

Nếu vi phạm mua hoặc thuê chứng chỉ hành nghề spa, cơ sở spa của bạn có thể bị buộc phải ngừng hoạt động và bạn sẽ phải đối mặt với mức phạt lớn, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Do đó, để kinh doanh spa một cách bền vững và hợp pháp, chủ doanh nghiệp cần tôn trọng và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Muốn mở spa cần bằng cấp gì, làm thế nào để có chứng chỉ spa

Khi xem xét về việc muốn mở spa cần bằng cấp gì, từ những phân tích trước đó, mọi người đã có cái nhìn rõ ràng và hiểu biết và nắm vững về vấn đề này. Để trở thành một doanh nhân spa hợp pháp, việc có chứng chỉ hành nghề là điều kiện cần thiết và bắt buộc cho chủ sở hữu.

Tuy nhiên, làm thế nào để đạt được bằng cấp chính quy và hợp pháp? Thông thường, có hai phương thức để người kinh doanh có thể có được chứng chỉ để hoàn tất hồ sơ đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực spa. Cụ thể:

Mua/ thuê chứng chỉ hành nghề spa

Mua chứng chỉ hành nghề spa áp dụng cho những người muốn mở hoặc quản lý spa của họ. Đây là hình thức có người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp, chứng nhận đã hoàn thành một khóa học đào tạo spa chuyên nghiệp và toàn diện.

Muốn mở spa cần bằng cấp gì? Có nên thuê chứng chỉ hành nghề spa
Muốn mở spa cần bằng cấp gì? Có nên thuê chứng chỉ hành nghề spa

Tuy nhiên, hình thức này không được khuyến khích. Việc này sẽ dẫn đến việc bạn không có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn, đồng thời vi phạm pháp luật và các điều kiện về hành nghề, điều này có thể rất nguy hiểm. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể phải đối mặt với hậu quả pháp lý và bị cấm hành nghề.

Học nghề tại các trung tâm spa có chuẩn để nhận chứng chỉ

Đăng ký tham gia khóa học nghề spa để đạt được chứng chỉ là một lựa chọn được ưu tiên và đảm bảo sự an toàn. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn không chỉ thu được kiến thức sâu rộng về lĩnh vực spa mà còn có nền tảng hữu ích cho việc điều hành và phát triển spa mới của bạn, đảm bảo tuân thủ đúng hướng dẫn và quy định pháp luật.

Thời gian để hoàn thành một khóa học spa chuyên nghiệp để nhận chứng chỉ không quá lâu, tùy thuộc vào loại dịch vụ bạn lựa chọn. Hãy tìm kiếm các trung tâm đào tạo uy tín, được Bộ Lao động Thương binh Xã hội công nhận theo tiêu chuẩn cấp chứng chỉ spa.

Trung tâm cấp bằng, chứng chỉ hành nghề spa uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, tại Hà Nội có nhiều trung tâm đào tạo spa cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn cao, chất lượng và uy tín. Trong đó, Dr.Spiller là một trong những trung tâm đào tạo đại lý mỹ phẩm, spa, dạy nghề kỹ thuật viên spa đáng tin cậy và đủ điều kiện để bạn có thể lựa chọn.

Chúng tôi đã có kinh nghiệm vận hành mô hình kinh doanh spa độc lập mang tên Dr.Spiller SkinLab trong hơn 10 năm, với đội ngũ hơn 200 nhân viên và thực hiện hơn 12.000 liệu pháp mỗi năm.

Muốn mở spa cần bằng cấp gì, trở thành đại lý của Dr.Spiller chúng tôi sẽ tư vấn từ A-Z cho bạn
Muốn mở spa cần bằng cấp gì, trở thành đại lý của Dr.Spiller chúng tôi sẽ tư vấn từ A-Z cho bạn

Do đó, chúng tôi tự tin rằng sẽ cung cấp cho bạn những khóa đào tạo spa uy tín, cấp bằng và chứng chỉ chuyên nghiệp dành riêng cho chủ spa.

TỔNG KẾT

Bạn có thể nhận thấy rằng “muốn mở spa cần bằng cấp gì” là một lưu ý rất quan trọng trong quá trình kinh doanh spa.

Khi được đào tạo với kiến thức sâu rộng về nghề nghiệp và sở hữu chứng chỉ từ sự nỗ lực cá nhân, cùng việc tuân thủ đúng luật pháp, con đường đến kinh doanh spa thành công sẽ trở nên thuận lợi hơn, phải không?

Thông tin liên hệ tư vấn muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Dr.Spiller Việt Nam – Công ty TNHH Đầu tư 3R 

  • Hotline tư vấn miễn phí: 1900232433/ 090 464 44 88
  • Email: Info@dr-spiller.vn
  • Website: Dr-Spiller.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/dr.spiller.vn
  • Địa chỉ: Tầng 10 Tòa MHDI – 68 Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội

“Dr.Spiller – Mang làn da nguyên bản trở lại”