Nám da – nỗi ám ảnh của phụ nữ tuổi trung niên

Ngày 25/08/2015

Nguyên nhân nào dẫn đến nám da?

Nám da là tình trạng gia tăng hắc sắc tố melanin dưới một vùng da nhất định. Hiểu rõ nguyên nhân nám thì bạn mới có thể lựa chọn cách trị nám hiệu quả. Nguyên nhân có thể đến từ cả hai yếu tố nội sinh và ngoại sinh.

điều trị nám da

Yếu tố nội sinh: sự suy giảm của hormon sinh dục nữ estrogen gây mất ngủ, stress, tâm lý lo lắng, căng thẳng kéo dài khiến các hắc sắc tố hoạt động mạnh hơn. Tình trạng sinh đẻ và thuốc ngừa thai cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ trong độ tuổi này dễ mắc nám da hơn độ tuổi khác. Các nghiên cứu y học cũng chỉ ra rằng có khoảng 30-60% trường hợp nám da đến từ gen di truyền. Vì vậy, chị em phụ nữ có thể không may mắc nám da vì trong gia đình có người bị nám.

kem trị nám

Yếu tố ngoại sinh: ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân hàng đầu trong các tác nhân có hại cho da, khiến da dễ sạm nám, tàn nhang do kích thích sản sinh melanin. Ngoài ra việc thường xuyên tiếp xúc với các tác động xấu của môi trường như khói bụi, than đá, dầu mỡ… cũng làm tình trạng nám càng nặng hơn. Một số chị em còn có thể bị tác động xấu của mỹ phẩm kém chất lượng, khiến da bị bào mòn, trở nên yếu hơn, nhạy cảm hơn và dễ bắt nắng hơn.

kem trị nám da tốt

Yếu tố nội sinh là gốc rễ của nám còn yếu tố ngoại sinh làm cho nám phát triển nặng hơn. Phần lớn các trường hợp đều có sự kết của hai yếu tố này nên tình trạng nám càng phát triển nặng và khó điều trị.

cách trị nám hiệu quả

Cách trị nám da mặt hiệu quả là hiểu biết đúng về nguyên nhân gây nám da sẽ giúp chị em lựa chọn được cách chữa trị và cách chăm sóc da hiệu quả. Cách trị nám da mặt hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú như kem trị nám, sữa rửa mặt trị nám, mặt nạ trị nám… nhưng phải dựa trên những nguyên tắc nhất định 3 nguyên tắc sau đât của các chuyên gia chính là những lời khuyên cho các chị em có thể tìm được các điều trị đúng đắn.

cách trị nám tốt

– Tránh tác hại của tia tử ngoại.

– Không sử dụng các loại mỹ phẩm, hóa chất độc hại

– Cân bằng nội tiết tố bằng dinh dưỡng.

Tuy nhiên, các phương pháp trên chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Để đạt được hiệu quả tối ưu, các chị em cũng có thể nhờ đến công nghệ khoa học tiên tiến, hiện đại điều trị nám da nhé.

kem trị nám tốt

Hiện nay, mỹ phẩm trị nám đang là giải pháp giúp các chị em. Theo các chuyên gia da liễu thì sử dụng mỹ phẩm trị nám da của thương hiệu mỹ phẩm sinh học đang được rất nhiều chị em tin sử dụng vì tác dụng rất tốt cho da nám, không gây kích ứng cũng như làm sạch nám, trả lại làn da trắng sáng cho bạn.