Nên sử dụng kem chống lão hóa khi bao nhiêu tuổi?

Ngày 22/10/2015 Đăng bởi : admin

1. Sự cần thiết của việc phòng ngừa lão hóa ở độ tuổi 20

Nghiên cứu cho thấy ở độ tuổi 20 và đầu những năm 30 thì một trong những cách chống lão hóa  là tránh hút thuốc và nên dùng kem chống nắng thường xuyên.

Chuyên gia da liễu cho biết có thể nói một trong những điều cần thiết để bảo vệ da khỏi những dấu hiệu lão hóa là sử dụng kem chống nắng (chống tia UVA và UVB) với chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn mỗi ngày. Tuy nhiên không nên lạm dụng chúng.

Nên sử dụng kem chống lão hóa khi bao nhiêu tuổi?

Bên cạnh đó, đối với những người trẻ, không sử dụng thuốc lá là cách để bảo vệ làn da trước nguy cơ lão hóa sớm. Các nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá làm cản trở khả năng tạo collagen của cơ thể và dẫn đến việc làm xuất hiện nếp nhăn sớm.

Nên sử dụng kem chống lão hóa khi bao nhiêu tuổi?

Kết hợp thói quen hút thuốc lá nặng với việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khả năng lão hóa da của bạn có thể tăng gấp 10 lần so với những người không hút thuốc và những người ở trong bóng râm  cũng ở cùng một độ tuổi.

2. Nhược điểm của sản phẩm chống lão hóa

Việc phòng ngừa lão hóa da có thể đạt được hiệu quả nếu bạn biết xây dựng cho mình những thói quen chăm sóc da tốt tự nhiên và thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người lại tìm đến các loại mỹ phẩm mong đạt được kết quả nhanh chóng.

Nên sử dụng kem chống lão hóa khi bao nhiêu tuổi?

Các bác sĩ da liễu cho rằng việc đầu tư quá nhiều vào các loại kem chống nắng không hoàn toàn mang lại hiệu quả mỹ mãn như tăng vòng tuần hoàn tái tạo của tế bào, tăng tính đàn hồi của da như suy nghĩ nhiều người tiêu dùng.

Có rất ít bằng chứng cho thấy những loại kem này mang lại những tác động tích cực. Bởi sản phẩm này là mỹ phẩm và không phải là thuốc, họ không cần phải đi qua các nghiên cứu lâm sàng nghiêm ngặt về liều lượng thuốc an toàn và phù hợp với người tiêu dùng.

Nên sử dụng kem chống lão hóa khi bao nhiêu tuổi?

Mặt khác, ở độ tuổi 20, việc sử dụng thường xuyên hay lạm dụng các kem chống lão hóa có thể không cần thiết.

Ở độ tuổi 20 của bạn, bạn sở hữu một vòng tuần hoàn và tái tạo da linh hoạt mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ mỹ phẩm. Bên cạnh đó, nhược điểm là các sản phẩm là chúng có thể gây kích ứng da của bạn hoặc khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nên sử dụng kem chống lão hóa khi bao nhiêu tuổi?

Nhiều phụ nữ trẻ ngày nay sử dụng các loại kem làm chậm quá trình lão hóa. Nhưng họ có thể đã quá lạm dụng chúng. Ngoài việc lãng phí tiền bạc vào những sản phẩm chống lão hóa, họ còn thực sự gây tổn hại cho làn da của mình lâu dài.

Khi phụ nữ trẻ sử dụng kem làm chậm lão hóa có nồng độ cao của các thành phần như retinoids và AHA thì ngay tức khắc làn da của họ phải chịu đựng những tác hại trực tiếp và gián tiếp của các thành phần hóa học gây hại này. Các hợp chất trong sản phẩm chống lão hóa bởi vì chúng về cơ bản phá vỡ các lớp trên cùng của làn da của bạn, tăng tốc độ tái tạo da.

Nên sử dụng kem chống lão hóa khi bao nhiêu tuổi?

Với làn da trẻ, việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm làm chậm lão hóa sẽ tác động tiêu cực đến chức năng giữ nước tự nhiên của da. Đặc biệt là da trên má, khá nhạy cảm, dễ bị kích ứng với thành phần hóa học hoạt động mạnh và có thể dẫn đến dễ kích thích dây mẩn đỏ, ngứa, bong tróc.

Nên sử dụng kem chống lão hóa khi bao nhiêu tuổi?

Yên tâm hơn hết thì bạn nên dùng các sản phẩm chống lão hóa của mỹ phẩm cao cấp tốt cho bạn hơn.