Ngăn ngừa nám bằng Laser như thế nào tốt và an toàn cho da?

Ngày 09/10/2017 Đăng bởi : admin

Khắc phục được các yếu điểm của công nghệ laser cũ với mức độ làm tổn thương da, thì những máy công laser thế hệ mới có khả năng giảm thiểu tổn thương do phát ra các chùm Laser mang năng lượng cực lớn, nhưng được phát ra trong thời gian cực ngắn. Do đó làm da bị tổn thương ít hơn, tác dụng phụ ít hơn là các công nghệ laser trước đây là tia laser được phát ra trong khoảng thời gian dài hơn thì mới đạt được một mức năng lượng yêu cầu.

Nguyên lý ngăn ngừa nám bằng laser là dùng các tia laser để phá vỡ dần các đốm sắc tố (nám da) và cơ thể sẽ dần dần đào thải ra ngoài thông qua các đại thực bào.

Do vẫn dùng năng lượng cao để tác động vào da (mặc dù thời dan cực ngắn), các công nghệ laser hiện đại vẫn có những khuyến cáo khi sử dụng.

1. Cần phải làm sạch da tốt trước khi sử dụng

Do Tia laser làm tổn thương da vì vậy làm sạch da rất quan trọng để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn độc hại từ môi trường xâm nhập vào da, làm cho tổn thương trầm trọng hơn.

Điều trị nám bằng laser

2. Thoa kem tê để giảm đau

Để giảm đau trong quá trình chăm sóc đòi hỏi thời gian thoa tê đủ dài, nếu không bệnh nhân sẽ rất đau, tuỳ theo loại thuốc gây tê dạng kem hay dạng xịt mà bác sỹ sẽ chỉ định thời gian gây tê hợp lý.

Điều trị nám bằng laser

3. Cần phải làm dịu da, giảm đỏ ngay sau đó 

Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau, rát, da mặt đỏ, vì vậy cần phải sử dụng các sản phẩm làm dịu, làm mát da để giảm đau, bổ sung ẩm và giảm đỏ cho da. Làm tốt việc này tới mức nào tức là đang hỗ trợ da làm lành tổn thương do laser gây ra tốt chừng đó, hạn chế được đáng kể các tác dụng phụ.

Điều trị nám bằng laser

4. Phải bảo vệ da rất nghiêm ngặt

Da bị tổn thương và cần có thời gian để làm lành nên lúc này da rất nhạy cảm với các yếu tố sau:

– Ánh nắng mặt trời: Đây là tác nhân rất có hại và càng nguy hiểm hơn nếu da không bảo vệ tốt, ánh nắng mặt trời sẽ làm cho hiện tượng tăng sắc tố sau viêm bùng phát, nám sẽ nặng hơn.

– Da trở nên nhạy cảm ngay sau khi  chăm sóc bằng laser, do đó việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để bảo vệ da có thể là một vấn đề mà bạn gặp phải đó là hiện tượng kích ứng da. Bình thường, bạn dùng những sản phẩm dưỡng da hiện tại có thể không bị kích ứng nhưng sau khi sử dụng công nghệ laser, do da trở nên nhạy cảm hơn vì đang bị tổn thương nên có thể sẽ bị kích ứng với chính với một số hoạt chất có trong các sản phẩm mà bạn vẫn dùng hàng ngày. Khi gặp hiện tượng này, bạn nên ngưng sử dụng để tránh tình trạng tổn thương trầm trọng hơn và tìm sản phẩm thay thế (tốt nhất là các sản phẩm sinh học). Khi nào hết tổn thương, bạn có thể thử và dùng trở lại.

Điều trị nám bằng laser

5. Phải cân nhắc thật kỹ thời điểm thực hiện bằng laser

Dù chăm sóc da bị nám bằng phương pháp nào thì đòi hỏi tính liên tục và kiên trì. Nếu bạn là người thường xuyên phải đi công tác, ảnh hưởng đến tính liên tục của quá trình , hiệu quả sẽ giảm. Bên cạnh đó việc phải di chuyển và đi công tác nhièu ngày còn đặt ra cho bạn việc bảo vệ da có thể sẽ khó khăn hơn.

6. Laser chỉ tập trung vào phá vỡ vết nám hiện tại tức là tập trung vào giải quyết triệu chứng

Vì vậy bạn cần phải kết hợp với các giải pháp ngăn ngừa nám bằng cách tập trung vào ngăn ngừa các nguyên nhân hình thành nám thì mới đạt được kết quả. Nếu không, bạn xử lý nám cũ thì nám mới sẽ hình thành, thậm chí với môi trường tổn thương sẵn có do laser tạo da, nám mới còn đạm và nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin về tác dụng của công nghệ chăm sóc bằng laser cũng như một số khuyến cáo sau khi chăm sóc

Nếu bạn đang sử dụng laser để ngăn ngừa nám bạn có thể tham khảo:

Sản phẩm làm dịu, giảm đỏ, thúc đẩy làm lành vết thương sau khi sử dụng công nghệ bằng laser.

Sản phẩm tái tạo, hỗ trợ làm lành tổn thương sau khi chăm sóc da bằng laser.

Bạn cũng có thể tham khảo phương thức làm mờ nám tác động kép lên cả nguyên nhân và triệu chứng tại Dr.Spiller Skinlab:

Phương thức ngăn ngừa nám toàn diện của Dược mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller Biocosmetics 

Ưu điểm cách chăm sóc da nám da hiệu quả của Dr.Spiller Biocosmetics

892