Nguy hiểm khó lường khi dùng thuốc tránh thai trị mụn

Ngày 27/07/2016 Đăng bởi : admin

Mụn trứng cá thực sự đang trở thành căn bệnh khó chữa trong giới trẻ. Có khá nhiều trường hợp mất thời gian và chi phí trong quá trình điều trị với kem trị mụn nhưng không mang lại hiệu quả. Phương pháp sử dụng thuốc tránh thai là một trong những cách phổ biến.

cách trị mụn trứng cá tốt nhất

Thuốc tránh thai có thể ức chế lượng hooc-môn testosteron làm cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể bởi sự cung cấp estrogen. Khi đó mụn trứng cá bị gây ra bởi nguyên nhân này sẽ được loại bỏ. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu cho biết đây là một con dao hai lưỡi và bạn cần phải xem trước những hậu quả trước khi lựa chọn nó. Dưới đây là những tác dụng phụ có thể gây ra cho bạn nếu như sử dụng thuốc tránh thai trị mụn.

Thuốc tránh thai có thể gây vô sinh

Thuốc tránh thai có chứa lượng nội tiết tố nữ estrogen. Khi đi vào cơ thể với lượng hooc-môn được bổ sung sẽ ức chế quá trình rụng trứng và làm thay đổi lịch trình chu kỳ thường xuyên mỗi tháng. Vì vậy, khi sử dụng cách này bạn sẽ rất khó có thể nắm bắt được chu kỳ của mình.

mặt trái của thuốc tránh thai

Mặt khác, khi lượng nội tiết tố được đi quá nhiều vào cơ thể cũng khiến cho lượng estrogen tự nhiên trong cơ thể sản xuất ít hơn. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của bạn. Tham khảo cách trị mụn hiệu quả theo ý kiến chuyên gia giúp bạn điều trị hiệu quả nhất.

Thuốc tránh thai gây nám da

Rất vui là khi bạn sử dụng thuốc tránh thai mụn trên da của bạn có sự thuyên giảm. Tuy nhiên, rơi vào tình trạng “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa” lại không hề tốt một chút nào. Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi đồng nghĩa với việc quá trình bảo vệ da suy giảm, kích thích hắc sắc tố dưới da tăng lên bề mặt cộng với tác động từ bên ngoài càng làm tình trạng nám trở nên trầm trọng. Vì vậy, bạn cần phải bảo vệ da thật tốt nếu như bạn đang sử dụng phương pháp này.

thuốc tránh thai trị mụn gây nám

Thay đổi giới tính

Sử dụng thuốc tránh thai hiện nay không chỉ nữ mà nam cũng đang dần muốn lạm dụng phương pháp này. Trị mụn trứng cá bằng thuốc tránh thai đối với nam có nguy cơ rất lớn bị suy thoái giới tính. Thành phần của thuốc tránh thai có lượng hooc-môn nữ estrogen. Khi bổ sung thường xuyên vào cơ thể bạn có thể làm giảm lượng hooc-mon testosteron (hooc-môn quy định hình thành giới tính nam). Vì vậy, khả năng gây mất cảm giác nam giới trong bạn có thể xảy ra.

cách điều trị da nám hiệu quả

Tất cả những tác dụng phụ của thuốc tránh thai có thể làm bạn phải nói lên từ giá như. Vì vậy, hãy chăm sóc làn da của bạn bằng những phương pháp an toàn hơn như sử dụng mỹ phẩm sinh học. Tham khảo ngay ý kiến của chuyên gia da liễu nếu như bạn đang muốn sử dụng phương pháp này để chăm sóc da mụn trứng cá. Hãy là chăm sóc da một cách khoa học và thông minh nhé.