Những điều cần chú ý trong chu trình dưỡng da vào mùa đông

Ngày 27/11/2015 Đăng bởi : admin

Tẩy sạch tế bào chết: 1 lần/tuần

Mùa hanh khô này làn da bạn sẽ rất dễ bị bong tróc, đó cũng chính là hiện tượng da bạn có nhiều tế bào chết và bạn cần phải nhanh chóng loại bỏ để có thể giúp cho các tế bào mới được phát triển tạo được sự mịn màng, trắng sáng hơn nữa. Tuy nhiên khác với tất cả các công đoạn trên, bạn cũng chỉ nên tẩy tế bào chết 1 lần/ tuần, bởi vì sau khi thực hiện quy trình này, làn da của bạn sẽ nhanh bị khô và trở nên nhạy cảm hơn trước rất nhiều. Và bạn cần nhanh chóng đắp các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên để dưỡng ẩm cho da nhé.

mặt nạ dưỡng da

Làm sạch da: 2 lần/ngày

Trước khi bạn bắt đầu rửa mặt, bạn cần phải đảm bảo tay của mình phải được rửa sạch bằng xà phòng và nước ấm. Tiếp theo, bạn nên sử dụng một loại sữa rửa mặt thật  phù hợp với làn da của chính bạn. Cho một chút sữa rửa mặt ra lòng bàn tay rồi tiến hành xoa nhẹ nhàng lên làn da theo chuyển động tròn trong khoảng tầm 30 giây. Rửa sạch bằng nước ấm, rồi sau đó lau khô nhẹ nhàng bằng chiếc khăn sạch. Bên cạnh sữa rửa mặt, bạn cũng đừng quên sử dụng thêm nước hoa hồng để có thể loại bỏ được các lớp trang điểm đã được tích tụ cả một ngày dài. Sữa rửa mặt đôi khi cũng chỉ làm sạch được bụi bẩn còn toner mới chính là sản phẩm có thể làm sạch được hoàn toàn mỹ phẩm trên làn da. Sau khi rửa mặt sạch sẽ, bạn cũng có thể dùng mặt nạ dưỡng da để chăm sóc, dưỡng ẩm đầy đủ cho làn da của mình nhé.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Dưỡng ẩm cho da: 2 lần/ngày

Mùa hanh khô nên việc bạn dưỡng ẩm cho da là một công đoạn không thể thiếu. Nó cung cấp cho bạn độ ẩm cần thiết trong thời điểm rất nhạy cảm này. Sau khi làm sạch làn da mặt, bạn hãy thoa một lớp serum hoặc kem dưỡng lên da hoặc một loại mỹ phẩm cao cấp lên da nhé. Bơm kem ra lòng bàn tay và tiến hành chấm đều lên khuôn mặt của mình và sau đó xoa nhẹ nhàng ra các bên xung quanh, đồng thời cũng kết hợp massage thật nhẹ nhàng để có thể kích thích các lỗ chân lông nở ra và giúp dưỡng chất được thẩm thấu nhanh và đều hơn.

mặt nạ dưỡng da 1

Công đoạn này cần thực hiện 2 lần một ngày, buổi sáng thoa kem trước khi trang điểm để bảo vệ làn da khỏi tác động của mỹ phẩm, buổi tối trước khi đi ngủ để tạo điều kiện cho làn da được thư giãn nghỉ ngơi trong trạng thái đầy đủ dưỡng chất.