Những điều cần đặc biệt quan tâm khi tẩy da chết cho làn da

Ngày 21/01/2016 Đăng bởi : admin

Nếu như bạn không muốn da mình bị tổn thương và nếu bạn muốn chống lão hóa cho da thì bạn nên lưu ý 3 điều sau sau khi bạn tẩy da chết.

Lưu ý việc dưỡng ẩm

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 1

Sau khi bạn đã thực hiện việc tẩy da chết xong, bạn sẽ thấy mình có được một cái nhìn hoàn toàn mới đối với làn da của mình. Nhưng ngay sau khi tẩy tế bào chết thì đồng thời làn da của bạn cũng bị mất đi rất nhiều độ ẩm khiến cho làn da thường bị khô. Đây chính là lúc da bạn hấp thu các chất dinh dưỡng cực kỳ tốt. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể đắp thêm những loại mặt nạ dưỡng da (tốt nhất là những mặt nạ chế tạo từ thiên nhiên) ngay sau khi bạn vừa tẩy da chết xong. Nếu bạn quá bận rộn, bạn cũng đừng có quên việc thoa kem dưỡng trước khi bạn đi làm việc khác. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua các bước dưỡng ẩm ngay sau khi bạn tẩy tế bào chết xong.

Không nên lạm dụng việc tẩy da chết

cách làm mặt nạ dưỡng da

Tuy rằng việc tẩy da chết sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của làn da, nhưng chúng ta cũng tuyệt đối không nên quá lạm dụng việc đó. Đặc biệt một điều là đối với các phương pháp mà bạn trị liệu tẩy da chết có ma sát mạnh như mài mòn da hoặc lột da bằng phương pháp hóa học. Bởi việc bạn tẩy da chết quá liều và thực hiện không đúng cách sẽ có thể làm cho làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích thích và lão hóa sớm hơn. Tốt nhất là bạn nên tẩy da chết 1 tầm lần/ tuần. Nếu như làn da nhờn dầu, bạn cũng có thể tăng lên thành 2 lần/ tuần nhưng bạn chỉ nên ưu tiên cho các mùa Thu và Đông nhé. Nếu như bạn muốn chống lão hóa da thì bạn cũng nên sử dụng kem chống lão hóa hoặc đắp mặt nạ dưỡng da vào mỗi đêm nhé.

Tuyệt đối không ra nắng sau khi tẩy tế bào chết

dòng mỹ phẩm cao cấp 4

Sau khi bạn tẩy da chết thì bạn nên tránh ra nắng từ 2 đến 3 ngày, với mức bạn tẩy sâu thì bạn nên ở nhà 1 tuần và chú ý bịt mặt thật kỹ khi đi ra ngoài trong một tháng. Vì trong lúc này, da mặt của bạn đang rất mỏng, việc ra nắng lúc này rất dễ làm da  bạn bị bắt nắng sâu hơn.

Cần lưu ý gì khi tẩy tế bào chết

dòng mỹ phẩm cao cấp 1

Trước khi bạn chọn kem để tẩy da chết thì bạn nên để các chuyên gia tư vấn soi da để có thể xác định da của bạn sẽ phù hợp với kem tẩy da ở mức độ nào. Khi bạn thực hiện tẩy tế bào chết cho làn da, đầu tiên là bạn không được bỏ qua cái giai đoạn làm sạch da bằng kem và sữa rửa mặt bạn dùng hằng ngày. Bạn không nên tẩy tế bào chết khi bạn đang bị herpe vì lúc này hệ thống miễn dịch của bạn đang yếu, cơ thể bạn gần như không có khả năng để chống đỡ lại với các vi khuẩn gây ra viêm da. Thứ hai, nếu da bạn là làn da nhạy cảm thì bạn nên mua các sản phẩm tẩy da chết mà dành riêng cho các loại da này, và không nên dùng quá thường xuyên. Tốt nhất bạn nên tìm đến các hãng mỹ phẩm cao cấp. Cần thật sự cẩn thận và cần thử phản ứng của các sản phẩm trước khi bạn tẩy bằng cách bôi kem lên mu bàn tay để có thể thử độ kích ứng. Nếu bạn thấy ngứa, mẩn đỏ hay rát da thì bạn không nên dùng sản phẩm ấy nữa đắp lên làn da mặt.