Những lời khuyên bổ ích cho cô nàng mặt nám

Ngày 06/08/2015 Đăng bởi : admin

Trả lời:

Chào bạn Hoài Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục, xin chia sẻ với tình trạng của bạn và chúng tôi xin giải đáp thắc mắc và đưa ra cách trị nám da hiệu quả nhất của bạn ngay sau đây:

trị nám da tốt

Thứ nhất: bạn bị nám nhưng lại không rõ nguyên nhân. Các nguyên nhân mà bạn bị nám có thể là:

Tâm lý: tâm lý ảnh hưởng đến việc hình thành nám da, cảm giác lo lắng, mệt mỏi, tự tin, hay thức đêm nhiều… là một trong những nguyên nhân gây nám da. Ánh nắng mặt trời các tia Uv của ánh nắng mặt trời có thể gây ra tình trạng nám da nếu bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng.

trị nám tự nhiên

Cũng có thể bạn bị nám da do tiếp xúc phải các chất độc hại, sử dụng quá nhiều mỹ phẩm hay vệ sinh không sạch sẽ… tuy nhiên nguyên nhân chủ yế là do di truyền, theo thống kê nám da chiếm chủ yếu 75% do di truyền.

Hoài Anh hãy xem da mình thuộc nhóm máu như thế nào để điều trị cho phù hợp với 3 loại nám sau đây: nám sâu, nám mảng, nám hỗn hợp với mực độ nám cao dần. Khi bạn ở mức độ nám nhẹ, thì việc điều trị bằng các phương pháp từ thiên nhiên rất hiệu quả giống như sử dụng kem trị nám hàng ngày vậy.

kem trị nám da tốt

Bạn có thể sử dụng một số phương pháp như sau:

Trị nám từ thảo dược:

Bạn có thể sử dụng thảo dược trị nám, phương pháp này rất an toàn và hiệu quả. Nguyên liệu cho bài thuốc này là: đào nhân và đại hoàng mỗi loại 12g, cam thảo, quế chi,mang tiêu mỗi loại 6g. Bạn dùng tất cả để nấu lên, khi nước cạn được 2 chén nhỏ thì uống khi còn nóng, mỗi ngày 2 lần và nên thường xuyên uống mỗi ngày.

Trị nám từ thảo dược:

Trị nám từ quả thị:

Thị là một loại quả có công dụng trị nám rất tốt, chỉ cần bạn ăn thị đã được sấy khô 3 quả cho 3 lần ăn trong một ngày. Kiên trì ăn như thế nám của bạn sẽ dần mờ và biến mất.

Trị nám từ quả thị

Cà chua, mướp đắng và trứng gà:

Xay nhuyễn cà chua, mướp đắng bỏ vỏ và trộn đều với trứng gà. Trước khi đi ngủ, bạn cho hỗn hợp vào trong một miếng vải sạch mỏng và chà nhẹ lên vết nám. Với các phương pháp từ thiên nhiên này, đòi hỏi Hoài Anh phải kiên nhẫn, thực hiện thường xuyên thì mới có thể mang lại hiệu quả cao cho bạn được.

trị nám từ cà chua

Ngoài ra, kết hợp với các phương pháp từ dân gian, bạn cũng nên kết hợp một số thói quen dưới đây:

Dùng kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ da và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả chứa vitamin giúp phục hồi và tái tạo những tế bào hư tổn của da. Tránh các tâm lí, mệt mỏi, tránh thức khuya… luôn vui vẻ và thoải mái.

cách trị nám da

Tuy nhiên đối với các trường hợp bạn bị nám nặng, Hoài Anh nên sử dụng kết hợp giữa điều trị bên trong và bên ngoài mới hiệu quả. Bạn có thể đến bác sĩ da liễu để lấy thuốc uống và sử dụng kết hợp với mỹ phẩm sinh học trị nám để trị nám một cách hiệu quả nhất.