Những lưu ý giúp bạn giảm thiểu các nếp nhăn ở tuổi thanh xuân

Ngày 30/12/2015 Đăng bởi : admin

Da của bạn luôn cần được che chắn cẩn thận

Những tác hại của các tia nắng mặt trời và các yếu tố di truyền chính là hai nguyên nhân lớn nhất có thể dẫn đến nếp nhăn xuất hiện sớm. 90% dấu hiệu của lão hóa da được cho là tới từ các tia cực tím. Việc bạn sử dụng kem chống nắng chính là biện pháp cơ bản, hoặc bạn cũng có thể đắp mặt nạ dưỡng da để nuôi dưỡng cho làn da của mình sau khi bạn đi nắng.

đắp mặt nạ dưỡng da

Đường rãnh nhăn không phải là những nếp nhăn

Các đường rãnh thường sẽ được nhìn thấy ở trên bề mặt da và ở sâu tới lớp biểu bì. Chúng thường xuất hiện do độ dày trên da không đều ở các lớp hạ bì và do sự mất nước của làn da. Các nếp nhăn sẽ xuất hiện từ tận sâu bên trong làn da hơn và cũng được phân loại thành động và tĩnh. Nếp nhăn động sẽ xuất hiện khi bạn có các chuyển động trên cơ mặt và không xuất hiện cố định nhưng nó sẽ trở nên sâu hơn theo thời gian.

đắp mặt nạ dưỡng da 1

Tìm kiếm cho mình một chế độ chăm sóc da thật phù hợp

Lựa chọn cho mình phương pháp chăm sóc phù hợp với từng loại da và tiến hành sử dụng đủ, các bước làm sạch, việc dưỡng ẩm bằng mặt nạ dưỡng da và chống nắng chính là việc bắt buộc bạn phải để bảo vệ sức khỏe cho làn da. Bạn cũng nên tiến hành sử dụng thêm các liệu pháp điều trị nếu như da bạn vốn có những vấn đề như lỗ chân lông to, da bị sạm màu, da không đều màu, sẹo…

cách làm mặt nạ dưỡng da

 

Độ ẩm chính là một chìa khóa

Độ ẩm phù hợp và tiến hành tẩy da chết chính là 2 cách chính để bạn có thể giảm thiểu được sự xuất hiện của các nếp nhăn và bạn có thể làm chậm được sự sâu dần xuống dưới làn da của các chúng. Bạn cũng nên chọn các sản phẩm dưỡng có tính khắc phục và có thể phòng ngừa cho làn da.

Độ sáng của da có rất nhiều liên quan tới nếp nhăn

đắp mặt nạ dưỡng da 1

Những người sở hữu làn da sáng hơn thường sẽ nhạy cảm với các tác động của mặt trời hơn với những người da tối. Vì mặt trời sẽ làm yếu các cấu trúc da và làm tăng tốc độ suy giảm của lượng collagen, làn da sáng màu sẽ rất dễ bị tổn thương bởi các tia tử ngoại. Điều này thường có liên quan đến lượng melanin trong da vì melanin có những tác động trực tiếp tới mức độ bảo vệ tự có của da trước ánh nắng mặt trời. Chính vì thế, bạn nên học cách điều chỉnh lượng melanin một cách hiệu quả, bằng cách sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng của mỹ phẩm cao cấp.