Những nàng có làn da nhạy cảm thường mắc phải những sai lầm sau

Ngày 30/12/2015 Đăng bởi : admin

Xử lý khi làn da bị khô chưa đúng cách

Làn da của mỗi con người đều có được một hàng rào “các chất béo tự nhiên” (dầu) để bảo vệ. Khi mà rào cản này bị hư hỏng (là do tuổi tác, do kích thích tố, do không khí khô, do di truyền học, do nhiệt, hay là do việc sử dụng các sản phẩm có chứa các chất kích thích hoặc là việc tẩy tế bào chết quá nhiều) sẽ tạo điều kiện để cho phép độ ẩm được thoát ra và khiến cho làn da bị khô, bị bong tróc… Đối với những người có làn da nhạy cảm thì việc xử lý làn da khô là không hề đơn giản. Sử dụng các loại serum, kem dưỡng ẩm, mặt nạ dưỡng da và nhiều các loại tinh dầu để có thể giảm được sự nhạy cảm của làn da và khô da, nhưng mà các quý cô cần phải lưu ý,  nên sử dụng đến các sản phẩm có chứa các tinh dầu nam việt quất (cranberry), tinh dầu cây tầm xuân, có tinh dầu hoa anh thảo, có tinh dầu jojoba, có tinh dầu hạnh nhân, có các chất như là phospholipids, acid linoleics hoặc là  squalanes, nó sẽ giúp bạn khôi phục lại các hàng rào bảo vệ làn da và dưỡng ẩm là không làm da bị mẩn đỏ hay là bị kích ứng.

đắp mặt nạ dưỡng da 1

 

Dùng sữa rửa mặt có đặc tính tẩy rửa mạnh

Có rất nhiều loại sữa rửa mặt để dành cho da nhờn nhưng thường chứa những thành phần tẩy rửa rất mạnh như là sodium lauryl sulfates, sodium laureth sulfates, ammonium laureth sulfates. Đây chính là những chất hoạt động ở trên bề mặt da giúp giảm dầu trên làn da, nhưng chúng lại đặc biệt “khắc nghiệt” và dễ khiến cho làn da bị kích ứng. Một nguyên tắc nhỏ đó là : nhiều bọt sẽ khô hơn; Ít bọt sẽ ít làm khô. Vậy nên lời khuyên của chúng tôi dành cho tất cả các quý cô sở hữu làn da nhạy cảm đó chính là nên chọn những sản phẩm rửa mặt thật dịu nhẹ không có chứa sulfate và lotions cleansings hơn nữa, sau khi rửa mặt vào buổi tối bạn đừng nên quên việc đắp mặt nạ dưỡng da mặt để phục hồi làn da của mình nhé.

mặt nạ dưỡng da mặt

Không thử các sản phẩm trước khi bạn sử dụng

Làn da nhạy cảm thường rất dễ bị kích ứng với nhiều các mỹ phẩm mới…nhưng việc test thử các sản phẩm trước khi sử dụng không phải là quý cô nào cũng nhớ. Để có những thử nghiệm chính xác nhất, bạn hãy sử dụng sản phẩm đó cho phần da ở cổ bởi khu vực da này thường mỏng hơn da mặt và do đó thường có phản ứng mạnh hơn (nếu như có gặp phải các sản phẩm gây kích ứng da).

cách làm mặt nạ dưỡng da

Sau khi bạn sử dụng bạn phải đợi sau đó khoảng 24 giờ để xem những vùng da đó có bất kỳ phản ứng gì không. Nếu không có bất cứ phản ứng tiêu cực, thì sản phẩm là an toàn và bạn hãy để tiếp tục sử dụng. Hơn nữa, việc bạn chọn mỹ phẩm cũng là một điều rất quan trọng, để làn da của bạn không bị tổn thương bạn nên dùng mỹ phẩm cao cấp nhé.