Những nguyên nhân khiến làn da bạn xấu xí trong mùa đông

Ngày 30/12/2015 Đăng bởi : admin

Rửa mặt bằng nước quá nóng

Tắm nước nóng thường rất tốt cho sự tuần hoàn máu, tuy nhiên việc tắm nước quá nóng lại khiến cho các mạch máu giãn ra, các lớp biểu bì dần mất đi độ ẩm, da bạn nhanh chóng bị mất nước và sẽ trở nên rất khô.Vào mùa lạnh, làn da của bạn thường sẽ khô, vì thế nếu như bạn không biết cách chăm sóc cẩn thận da của bạn sẽ lại càng khô hơn và bị nứt nẻ hoặc bạn có thể bị tróc da. Bạn chỉ cần tắm nước ấm hơn nhiệt độ cơ thể của mình một chút. Tốt nhất là bạn nên rửa mặt lại bằng nước lạnh sau khi bạn đã rửa sạch bằng nước ấm nhé. Nếu không thì sau khi rửa mặt vào buổi tối bạn cần phải đắp mặt nạ dưỡng da mặt ngay để làn da của bạn không bị mất đi độ ẩm cần thiết.

mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Không bảo vệ tốt làn da của bạn trước khi bạn đi ra ngoài

Khi thời tiết đang trở nên lạnh hơn, phụ nữ thường có xu hướng bỏ qua các loại kem chống nắng. Dù thời tiết trong mùa đông lạnh giá và âm u nhưng mà sự nguy hiểm của ánh nắng mặt trời với làn da của bạn lại không hề giảm bớt. Chính vì thế bạn cũng nên thường xuyên sử dụng các sản phẩm dưỡng da, mặt nạ dưỡng da trên mặt và ở các vùng da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Liên tục dùng đến kem chống nắng để giúp làm mềm da, giảm thiểu các nếp nhăn và làm giảm đi nguy của căn bệnh ung thư da. Bạn cũng nên mang theo món đồ này trong túi trang điểm của mình nhé.

đắp mặt nạ dưỡng da

Không sử dụng đến chiếc máy tạo độ ẩm

Khi tiết trời đang mát lạnh, một trong những căn bệnh về da mà bạn dễ gặp là thiếu độ ẩm – một trong những nguyên nhân dẫn tới khô da. Việc bạn không sử dụng đến máy tạo độ ẩm phun sương mát hoặc là ấm ở trong phòng mỗi tối khi bạn ngủ sẽ khiến cho làn da của bạn nhanh chóng bị thiếu độ ẩm một cách trầm trọng.

đắp mặt nạ dưỡng da 1

Sử dụng các loại kem dưỡng kết cấu dạng đặc

Kem dưỡng có kết cấu dạng đặc thường sẽ khiến cho lỗ chân lông của bạn bị bít tắc, hơn nữa hiệu quả thẩm thấu của các loại kem dưỡng khi bôi lên da cũng không cao, chính vì vậy mà có nhiều quý cô thường cảm thấy mặc dù là đã bôi rất nhiều kem dưỡng nhưng mà da mặt vẫn bị nứt nẻ và còn cả nổi mụn.

mặt nạ dưỡng da mặt

Tốt nhất là vào mùa đông các quý cô hãy nên lựa chọn sesum thay vì lựa chọn các loại kem dưỡng đặc, serum của mỹ phẩm cao cấp thường là những tinh chất đã được cô đặc, nó không chỉ thẩm thấu nhanh chóng mà nó còn mang lại những hiệu quả dưỡng ẩm cao.