Những sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc da bằng tinh dầu

Ngày 27/11/2015 Đăng bởi : admin

Dùng một lượng dầu quá lớn

Tinh dầu cũng có thể gây ra những khó khăn cho các tế bào da, vì vậy, nếu như bạn dùng lượng dầu quá lớn nó sẽ gây tắc lỗ chân lông, khiến cho làn da vốn đã nhiều dầu nay càng thêm nhờn, lỗ chân lông cũng vì thế mà bị giãn to ra. Cách tốt nhất đặc biệt dành cho những người có làn da dầu như bạn đó là tìm kiếm ngay cho mình một loại dầu hấp thụ vào làn da một cách nhanh chóng. Hãy dùng loại tinh dầu này để làm mặt nạ dưỡng da khô cho chính mình nhé.

mặt nạ dưỡng da khô

Bạn sử dụng đến tinh dầu quá thường xuyên

Nếu như bạn có một làn da bị khô, bạn có thể yên tâm sử dụng các loại tinh dầu dưỡng da vào ngày và đêm. Nhưng nếu như bạn có làn da nhờn, bạn chỉ có thể sử dụng một loại tinh dầu một lần trong một ngày. Sử dụng tinh dầu quá là thường xuyên sẽ khiến cho làn da vốn đang nhiều dầu của bạn sẽ trở nên thừa dầu và càng tiết ra nhiều hơn. Vậy nên với làn da dầu, bạn cũng nên chú ý đến tần suất bạn sử dụng tinh dầu trong một ngày của mình nhé.

mat-na-duong-da-kho

Bạn đã không sử dụng nó một cách chính xác nhất

Các chuyên gia về da liễu đã nói rằng, bạn không chỉ cần lựa chọn được loại tinh dầu thích hợp mà bạn còn cần phải siêng năng chăm sóc cho làn da. Bằng cách đó, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu này một cách tốt nhất. Nếu làn da của bạn đang có xu hướng tiết da nhiều dầu, bạn đừng lo lắng và hãy tiến hành tẩy da chết. Việc này cũng sẽ giúp cho tinh dầu được hấp thụ tốt đồng thời cũng sẽ giúp da bạn được khô thoáng thoát khỏi mọi tích trụ của lớp nhờn và bịu bẩn. Ngoài việc sử dụng các tinh dầu này thì bạn cũng nên tìm hiểu đến các loại mặt nạ dưỡng da để có được làn da khô thoáng nhất nhé.

mat-na-duong-da-kho

Sử dụng không được đúng thời gian

Nếu như bạn sử dụng tinh dầu một lần trong ngày vào mỗi buổi sáng, điều này được cho là không được tốt lắm. Thay vào đó, bạn hãy dùng tinh dầu trước khi bạn đi ngủ bởi loàn da của bạn sẽ tiết ra ít bã nhờn hơn vào ban đêm. Và đêm cũng chính là khoảng thời gian mà làn da cùng với các tế bào đang nghỉ ngơi, nó không chịu quá nhiều tác động từ môi trường bên ngoài nên đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn có thể sử dụng tinh dầu.

mặt nạ dưỡng da khô

Bạn không xem xét các thành phần có trong tinh dầu

Với làn da nhiều dầu, bạn cần phải nghiên cứu kỹ các thành phần dưỡng chất bên trong đó, sẽ có những loại mà có tác dụng kiềm dầu trong khi cũng có những loại cũng cấp thêm rất dầu và nhiều độ ẩm. Các chuyên gia về da liễu  đã khuyên bạn nên tìm hiểu đến một số loại tinh dầu có chứa các dưỡng chất của jojoba, của cây lưu ly và dầu từ hoa anh thảo, vì chúng có thể xâm nhập vào làn da, cung cấp các dưỡng chất tốt cho làn da dầu, giống như một loại chất dinh dưỡng da vậy. Các loại tinh dầu sẽ đều tốt cho làn da bạn nhưng để chọn được một loại phù hợp thực sự là rất khó hơn nữa nó còn có thể chứa các tạp chất khiến da bạn dễ bị tổn thương. Chính vì thế, để dưỡng da tốt nhất bạn nên tìm đến mỹ phẩm cao cấp để có được những tác dụng tuyệt vời nhất nhé.