Những thực phẩm quen thuộc giúp bạn ngăn chặn nếp nhăn

Ngày 01/12/2015 Đăng bởi : admin

Ngoài việc ngăn chặn nếp nếp nhăn bằng các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên thì bạn cũng không nên bỏ qua những loại thực phẩm sau nhé.

Cá hồi

các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Nếu như bạn kết hợp món cá hồi trong các bữa ăn hàng ngày, nó sẽ có những tác dụng tuyệt vời cho da, da bạn không những rất khỏe mạnh hơn mà còn có thể giảm các nếp nhăn. Cá hồi chứa cả protein và các acid béo Omega 3 là những chất dinh dưỡng có các tác dụng bảo vệ làn da khỏi bị hủy hoại và tránh hiện tượng lão hóa sớm.

Quả việt quất

mặt nạ dưỡng da

Việt quất không chỉ có khả năng tăng cường sức khỏe và tim mạch cho bạn mà các chất polyphenol, chất chống ôxy hóa có trong việt quất còn giúp bảo vệ các collagen của da và độ đàn hồi của các tế bào làn da. Trái việt quất đã được xem là loại quả mọng có các tác dụng tốt nhất trong việc chống các nếp nhăn vì chúng có hoạt động như một chất chống oxy hóa và có thể làm giảm đi sự hủy hoại các tế bào. Việt quất còn có các tác dụng trung hòa được sự phá hủy của các gốc tự do đối với DNA và có thể bảo vệ tế bào da.

Lựu

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Trong quả lựu cũng có chứa rất nhiều các thành phần giúp làm giảm nếp nhăn như là axit ellagic, giúp các tế bào chống đỡ được với các ô nhiễm của môi trường, tia UV gây hại…, là các chất chống lại được các gốc tự do; punicalagins, chất dinh dưỡng có liên quan đến việc bảo vệ collagens cho làn da và vitamin C, giúp bảo vệ làn da khỏi các ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể ăn hoặc uống nước ép lựu. Ngoài ra bạn cũng có thể đắp mặt nạ dưỡng da từ nước lựu ép nhé.

Táo

mặt nạ dưỡng da 3

Chất pectin có trong trái táo cũng có các tác dụng giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng của lớp biểu bì và giúp chống lại sự lão hóa của làn da. Ăn táo với bơ lạc chính là một gợi ý cho bạn nếu như bạn không thích nước táo ép và muốn ăn một trái táo mỗi ngày.

Quả Acai

Đây chính là loại quả màu tím nhỏ mọng thường mọc ở các khu rừng nhiệt đới rừng Amazon. Trong quả acai có chứa nhiều chất chống ôxy hóa ở mức độ cao và cũng có các tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do, tránh làm hại cho làn da. Vì xuất xứ đặc biệt của acai nên bạn khó có thể dùng acai tươi mà bạn chỉ có thể tìm thấy acai đông lạnh. Bạn cũng có thể rắc hoặc trộn chúng với sữa chua để ăn nhé.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

 

Ngoài những loại thực phẩm trên, nếu bạn muốn đẩy lùi nếp nhăn một cách hiệu quả thì bạn hãy kết hợp với việc dùng mỹ phẩm cao cấp mỗi ngày nhé.