Những việc làm đẹp mà các bà bầu nên “nhịn” trong thai kỳ

Ngày 30/12/2015 Đăng bởi : admin

Tắm nước nóng và xông hơi

Nước ấm có thể giúp cho các thai phụ được thư giãn nhưng nếu như bạn ngâm mình trong nước nóng và tiến hành xông hơi thì có thể nó sẽ nguy hiểm. Nhiệt độ càng cao thì sẽ càng dễ gây ra các dị tật cho thai nhi, đặc biệt ở trong khoảng ba tháng đầu tiên của thai kì. Hầu hết các phòng tắm đều sẽ để ở nhiệt độ rất là cao, còn tắm ở trong bồn thì nhiệt độ sẽ thấp hơn rất nhiều, ít nhất thì tay, đầu gối, và vai của bạn không được ngập trong nước và nhiệt độ ở toàn thân của bạn không được lên cao đến mức gây ra nguy hiểm. Việc xông hơi để giải cảm cũng không nên áp dụng khi bạn đang có thai nhé. Hơn nữa, nước nóng còn khiến da của bạn xấu hơn vì khô đi, chính vì thế bạn cần phải dùng nhiều kem dưỡng da, mặt nạ dưỡng da nữa, mà chưa chắc là bạn đã có thể chọn được loại kem thực sự an toàn cho da của mình.

mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Làm trắng răng

Làm trắng răng hiện vẫn chưa được kiểm tra kỹ về độ an toàn trong thai kì nên các bác sĩ nha khoa cũng không biết được rằng việc làm trắng răng có được an toàn cho thai phụ hay không. Mặt khác, do đây là việc trị liệu không cấp thiết lắm nên các bà bầu có thể để đến sau khi sinh hãy thực hiện. Ngoài ra, nướu răng và lợi của các bà bầu cũng sẽ nhạy cảm hơn và dễ bị chảy máu do có sự thay đổi các hormone nên cách làm đẹp này có thể sẽ gây ra khó chịu.

mặt nạ dưỡng da tự nhiên 1

Trị nám với công nghệ cao

Hormone của bạn sẽ bị  thay đổi trong thai kỳ nên nó sẽ khiến nhiều chị em bị nám da. Nhưng mà việc điều trị bằng các phương pháp sử dụng thuốc hay là các công nghệ cao là không được thích hợp. Nhưng nếu như bạn không trị nám thì da của bạn cũng sẽ nhanh chóng bị lão hóa, các loại kem dưỡng da, mặt nạ dưỡng da tự nhiên cũng sẽ là vô ích. Chính vì thế, trong thai kỳ, bạn cũng nên khắc phục nám bằng những cách tự nhiên như là tránh ánh nắng mặt trời, đắp các loại mặt nạ bằng rau, củ, duy trì cho mình giấc ngủ ngon.

cách chữa viêm lỗ chân lông ở mặt 4

Việc điều trị nám với công nghệ cao sẽ chỉ nên áp dụng sau khi bạn đã đã sinh con được khoảng 1 năm nhé. Bên cạnh việc bạn đắp mặt nạ trị nám thì bạn cũng nên dùng mỹ phẩm trị nám của mỹ phẩm cao cấp  ARTDECO nhé. Nó rất lành và cực tốt cho làn da của bạn đó.