Những yếu tố giúp bạn có thể nhận biết loại da của mình

Ngày 09/12/2015 Đăng bởi : admin

Nhờ tính giữ nước của da nhận biết da khô và da dầu

Với làn da dầu,  làn da của bạn trông sẽ bóng hơn và đương nhiên là bạn nên tránh những sản phẩm gây cảm giác nhờn ví dụ như là các loại kem dưỡng da của các hãng không uy tín thay vào đó thì bạn nên dùng mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên. Bạn thường sẽ dễ bị trứng cá và nổi mụn nhiều hơn so với loại da khô. Còn những người da khô thường sẽ nhận thấy rằng da của họ có cảm giác khô, có cái màu xám và da bị sần sùi.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Tính nhạy cảm của làn da

Da khỏe có được một hàng rào da thật vững chắc giúp bạn ngăn chặn được các tác nhân gây ra dị ứng và tất cả các chất kích thích xâm nhập. Làn da khỏe sẽ rất dễ sử dụng các loại mỹ phẩm và không hề bị dị ứng. Tuy nhiên, điều bất lợi chính là nhiều sản phẩm sẽ không được hiệu quả bởi chúng không thể đủ mạnh để có thể có được khả năng xâm nhập vào các hàng rào da quá “khỏe” này. Và đương nhiên bạn cần chú ý đến việc sử dụng mặt nạ dưỡng da để có thể an toàn hơn cho làn da của mình.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Da nhăn và căng

Quá trình lão hóa thường diễn ra cả ở bên trong và ở bên ngoài. Sự lão hóa trong chính là do gen của mỗi con người quy định. Nó thường sẽ xuất hiện theo thời gian và đó cũng là điều bạn không thể tránh khỏi, nó nằm ngoài tầm kiểm soát của chính bạn. Sự lão hóa từ bên ngoài chính là do những yếu tố như là bạn hút thuốc, môi trường ô nhiễm, thiếu các chất dinh dưỡng và do bạn phơi nắng.

mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Trong tất cả những nguyên nhân trên, nguyên nhân chính gây lão hóa một cách phổ biến nhất đó chính là do bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì thế để có thể ngăn ngừa lão hóa, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc sử dụng các loại kem chống nắng thật tốt và phù hợp cho làn da của mình.

Da nhiễm sắc tố

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Tế bào sản xuất ra sắc tố da (melanins) thường có màu nâu đen. Melanin sẽ tạo ra màu d a của bạn và đồng thời nó cũng tạo ra các dạng nhiễm sắc tố như là: nám má, các nốt tàn nhang, các vết thâm. Melanins sẽ hấp thu được các tia tử ngoại (các tia UV) trong ánh nắng mặt trời để chúng không phá hủy được làn da của bạn. Khi bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng, da của bạn bị đen đi do làn da sản xuất ra nhiều melanin hơn. Vì thế, để da mình không bị nhiễm sắc tố thì bạn nên chú ý đến việc dùng kem chống nắng chất lượng của mỹ phẩm cao cấp nhé.