Phòng ngừa là cách làm mờ nám hiệu quả nhất không thể bàn cãi

Ngày 24/08/2016 Đăng bởi : admin

Hiểu được các nguyên nhân khác nhau gây ra nám bạn sẽ có một chứng cứ quan trọng để đẩy lùi và ngăn ngừa nám hiệu quả nhất. Vậy có những nguyên nhân nào có thể khiến nám dễ dàng tung hoành trên da của bạn? Các chuyên gia tại Viện chăm sóc da Dr.Spiller cho rằng bạn nên lưu ý những yếu tố sau:

cách trị nám da

-Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, cụ thể là các tia UVA và UVB

-Thiếu hụt vitamin D trên da

-Sử dụng quá nhiều biện pháp tránh thai lâu dài

-Uống thực phẩm chức năng tăng cường bổ sung hooc-môn

-Mất cân bằng hooc-môn trong quá trình mang thai

-Mắc bệnh tuyến giáp cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất melanin

-Di truyền nhiều đời, thông thường nếu mẹ và bà bị thì bạn cũng khó tránh khỏi

-Stress dẫn đến lượng hooc-môn tăng kích thích melanocyte (MSH) trên da

-Do dị ứng sản phẩm, mỹ phẩm không thích hợp với da

Để xác định cường độ nám da bạn có thể do theo phần trăm diện tích vùng da bị nám tương ứng với mức độ nám từ 0 – 4. Dựa vào đó bạn có thể xác định cấp độ trầm trọng của bản thân và quyết định điều trị.

trị nám hiệu quả

0 = không có hiện tượng tăng sắc tố bất thường trên da

1 = ít hơn 10% diện tích trên da, thường là hiếm khi nhìn thấy

2 = 10% – 29% diện tích ảnh hưởng, tăng sắc tố nhẹ

3 = 30% – 49% diện tích ảnh hưởng, tăng sắc tố nặng

4 = 50% – 69% diện tích ảnh hưởng, tăng sắc tố rất nặng

Nám là một trong những thành phần cứng đầu rất khó giải quyết. Nếu như bạn không có một phương pháp khoa học bạn sẽ khó ức chế melanin. Dưới đây là các phương pháp làm mờ vết nám tích cực được các chuyên gia da liễu khuyên dùng.

Arbutin, đó là thành phần tự nhiên được tìm thấy trong quả việt quất, quả lê và lúa mì, ức chế hoạt động của tyrosinase và ức chế melanosome trưởng thành – 2 tác nhân thúc đẩy melanin hình thành.

Axit Kojic tự nhiên được tìm thấy trong đậu nành và nấm có khả năng điều tiết tyrosinase và giảm số lượng các melanosomes tốt nhất.

Axit lactic từ tự nhiên được tìm thấy trong sữa và đường. Nó ngăn chặn sự hình thành của tyrosinase, hạn chế nám phát triển.

trị nám tốt nhất

Và một thành phần không thể thiếu để bạn nuôi dưỡng tái tạo làn da, xóa mờ vết nám là vitamin C. Bạn có thể lấy nguồn cung cấp dễ dàng từ trái cây họ hàng nhà cam quýt, quả sơ ri,…Nên bổ sung mỗi ngày để thu được kết quả tốt nhất.

Khắc phục trong và ngoài sẽ giúp bạn có một kết quả hoàn hảo. Sử dụng kem chống nắng có SPF thấp nhất là 30 sẽ giúp bạn chống lại các tia UV và AV một cách tốt nhất. Ngăn chặn sự ảnh hưởng từ ánh nắng tác động đến da, hạn chể sự kích thích yếu tố melanin có cơ hội nổi lên da.

Hãy chăm sóc da một cách tốt nhất bạn sẽ có làn da hoàn hảo nhất!