Phụ nữ nên ăn gì chống lão hóa da mỗi ngày?
1. Bơ
Các khoáng chất và vitamin trong quả bơ đã được phân tích là có khả năng làm giảm cholesterol giảm huyết áp và cải thiện làn da phụ nữ. Quả bơ là loại thực phẩm giàu kali, vitamin E, các chất chống oxy hóa, chất béo Omega 3, là loại quả có khả năng chống lão hóa da tuyệt vời cho da mặt. Đồng thời bơ còn nhiều folate giúp cơ thể giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và loãng xương.
2. Sữa tươi
Sữa tươi là loại thực phẩm yêu thích của làn da, giúp cải thiện hoạt tính của tế bào, làm chậm quá trình lão hóa, tăng tính đàn hồi và giảm nếp nhăn cho da, nhiều người dùng sữa tươi để hạn chế lão hóa cho mình thay cho những loại kem chống lão hóa đắt tiền.
Thông thường người trưởng thành nên uống 400-500ml sữa/ngày, tối thiểu 250ml/ngày và không vượt quá 1000ml/ngày. Tốt nhất nên uống sau khi ăn sáng, giữa các bữa ăn trong ngày hoặc trước khi đi ngủ. Chỉ nên uống sau khi đã ăn chút gì đó tinh bột, để sữa có thể lưu thông trong dạ dày lâu hơn giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất.
3. Nước khoáng
Nước là dưỡng chất vô cùng quan trọng trong cơ thể, chiếm hơn 70% thể tích con người. Vì thế, nếu cơ thể thiếu nước, da bạn sẽ trở nên khô, nhăn và thậm chí nứt nẻ. Việc duy trì đủ lượng nước cho cơ thể sẽ giúp cung cấp lượng khoáng chất cần thiết, giúp cải thiện làn da, giúp da căng mịn hồng hào, đồng thời giúp cơ thể thanh lọc độc tố tốt hơn.
4. Trà xanh
Trà xanh là thành phần quan trọng trong cuộc chiến chống lão hóa vì trà xanh có tính kháng khuẩn và tính oxy hóa cao rất tốt cho một làn da mịn màng không tỳ vết ngày nay nhiều hãng mỹ phẩm cao cấp đã và đang nghiên cứu thành phần này. Không những tốt cho làn da mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.
5. Trái cây
Dưa hấu, xoài… các loại trái cây cũng giàu chất oxy hóa làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời tác động vào da, chống thâm nám, tàn nhang và nếp nhăn hiệu quả.
6. Cà rốt
Trong cà rốt có hàm lượng beta-carotene phong phú, giúp duy trì chức năng thông thường của các cấu trúc, làm giảm nếp nhăn, tăng cường trao đổi chất cho da, duy trì làn da mịn màng, tươi trẻ.
Ngoài ra, hầm cà rốt với thịt bò cũng là lựa chọn không tồi. Nhưng tốt nhất nên luộc chín cả củ cà rốt, sau đó mới cắt khúc, cho vào nồi hầm cùng với thịt bò trong vài phút. Theo các nhà khoa học Anh, cách này giúp tăng lượng chất chống ung thư trong cà rốt lên ¼ so với việc cắt khúc khi cà rốt chưa chín, và giữ lại được nhiều vitamin trong cà rốt hơn.
Những thực phẩm chống lão hóa đã giải đáp thắc mắc ăn gì để chống lão hóa có thể mang lại cho bạn làn da trẻ trung, mịn màng và sáng sủa hơn. Tuy nhiên, bên cạnh chế độ ăn uống tốt, chúng ta cũng không thể quên tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc, uống đủ nước, thư giản để giảm stress và chăm sóc da đúng cách sẽ giúp bạn đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa sớm, lưu giữ tuổi thanh xuân của bạn.