Sai lầm chị em thường gặp khi dùng kem chống nắng

Ngày 08/07/2015 Đăng bởi : admin

 

Dùng kem chống nắng đúng cách là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng tham khảo một số lời khuyên bổ ích dưới đây nhé.

– Lựa chọn kem chống nắng không đúng cách là sai lầm . Trên thị trường rất nhiều loại kem chống nắng có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng , của những thương hiệu không uy tín hay kem chống nắng có chỉ số SPF quá thấp hay quá đều là sai lầm khi sử dụng kem chống nắng.

saiDÙng kem chống nắng

Bạn cần căn cứ vào các đặc tính làn da để lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp : chỉ số SPF 20 – 30 đối với da sáng và dưới 20 với da sẫm , không nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số quá cao bởi nó sẽ gây nên những tổn hại trên da.

Cách dùng kem chống nắng

Bạn nên chọn kem chống nắng là mỹ phẩm sinh học có nguồn gốc , xuất xứ rõ ràng , của những thương hiệu nổi tiếng có uy tín bởi vì đây là mỹ phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên , thân thiện với môi trường , an toàn cho làn da , được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng trên từng loại da.

Cách dùng kem chống nắng tốt

– Thoa kem chống nắng không đúng cách . Kem chống nắng cần từ 15 – 30 phút để hấp thụ vào da , bạn bôi kem quá sớm hay quá muộn trước khi bước chân ra ngoài không những làm cho kem không phát huy hết tác dụng mà còn  dễ bị bắt nắng hơn.

– Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần / ngày : đây là sai lầm trầm trọng , bởi kem chống nắng chỉ giữ được trên da và phát huy tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định . Theo các chuyên gia , kem chống nắng cần được thoa lại sau 2 giờ đồng hồ đặc biệt là sau khi tập thể dục hay tham gia các hoạt động liên quan đến nước . Bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và cần bổ sung kem chống nắng phù hợp để có thể bảo vệ làn da của bạn hiệu quả nhất.

Sai lầm chị em thường gặp khi dùng kem chống nắng

– Không sử dụng các biện pháp hỗ trợ kem chống nắng : bạn cho rằng chỉ cần bôi kem chống nắng là làn da của bạn đã được bảo vệ hoàn toàn dưới tác động của kem chống nắng nhưng thực sự không hoàn toàn , nó chỉ phát huy hoàn toàn tác dụng nếu bạn các biện pháp hỗ trợ khác . Khi ra ngoài trời , bạn đừng quên sử dụng khẩu trang , kính mát , găng tay, áo chống nắng , váy , mũ rộng vành, hãy thường xuyên uống đủ nước , bổ sung cho cơ thể những thực phẩm tốt cho da , giúp da luôn khỏe mạnh …

DÙng kem chống nắng nào tốt

– Thực hiện các hoạt động làm giảm tác dụng của kem chống nắng.

Tiếp xúc với nước : khi dùng kem chống nắng mà lại tắm thì hiệu quả chống nắng sẽ giảm đi rất nhiều , thường làm giảm một nửa tác dụng . Vì vậy , sau khi tắm , cần thoa lại một lớp mỏng kem chống nắng thì mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Vận động thể lực nhiều : khi vận động thể lực nhiều , mồ hôi làm trôi kem chống nắng và chắc chắn khi ấy kem chống nắng sẽ giảm tác dụng của nó.

Chúc bạn sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất .