Sai lầm khiến bạn bị nám da

Ngày 25/08/2015 Đăng bởi : admin

1. Không thoa kem chống nắng khi trời nhiều mây

Nhiều người nghĩ rằng, tia UV có trong ánh mặt trời nhiều mây âm u tia UV sẽ không tồn tại do đó không cần sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, tia UV có hại tồn tại trong mọi điều kiện thời tiết dù trời mưa hay nắng, trời hè oi bức hay mùa đông lạnh giá. Do vậy, bất cứ khi nào ra ngoài vào ban ngày bạn cũng cần sử dụng kem chống nắng để tránh da bị tổn thương do tia UV gây ra. Kem chống nắng khuyên dùng là những loại có chỉ số SPF 30 trở lên và bạn nên thoa kem trước khi ra ngoài nắng 30 phút đây là cách điều trị nám da hiệu quả nhất.

sai lầm khi trị nám

2. Dùng sản phẩm tẩy trắng da

1 ngộ nhận nữa mà nhiều chị em gặp phải là những vết nám da, tàn nhang sẽ biến mất khi da trắng lên. Bởi suy nghĩ sai lầm đó mà rất nhiều người tìm đến những loại mỹ phẩm làm trắng da. Các loại mỹ phẩm trắng da chỉ hoạt động trên bề mặt, không có tác dụng tiêu diệt sắc tố gây nám da do vậy nám da vẫn quay trở lại.

nguyên nhân trị nám

Nguy hiểm hơn có người còn sử dụng mỹ phẩm lột tẩy da gây nên tình trạng da bào mòn dẫn đến da yếu đi dễ bắt nắng và nhanh chóng bị sạm đen và nám da dày đặc. Loại nám da với nguyên nhân là do lạm dụng mỹ phẩm hoặc sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng là loại làm nám da khó chữa nhất thậm chí không thể chữa được, vì vậy các chuyên gia da liễu khuyên chúng ta sử dụng mỹ phẩm sinh học là an toàn.

cách trị nám

Không kiên trì theo đuổi hoặc không kiên trì bất kỳ phương pháp trị nám như sử dụng kem trị nám, sữa rửa mặt… của một hãng nào cũng là một sai lầm nghiêm trọng khác của những người bị nám. Với tâm lý mong muốn các vết đốm, nám da nhanh chóng biến mất khiến nhiều người nôn nóng muốn thấy tác dụng của các phương pháp điều trị tức thì. Họ sử dụng hết biện pháp này sang biên pháp kia nhưng không có biện pháp nào kiên trì lâu dài nên cũng không đạt được kết quả như mong muốn. Nên nhớ bạn bị nám càng lâu năm, chân nám ăn càng sâu trong da, thời gian để khắc phục càng kéo dài hơn. Hãy tuân thủ theo thời gian sử dụng mà nhà sản xuất quy định để nhận được kết quả tốt nhất.

kem trị nám tốt

3. Không chăm sóc, bảo vệ da khi điều trị thành công

Bạn vui mừng khi có làn da đã đẹp trở lại không còn các vết nám, tàn nhang xấu xí trước đó nhưng đừng quên đi việc phải chăm sóc bảo vệ làn da của mình sau khi điều trị thành công. Bạn vẫn cần chú trọng sử dụng các biện pháp bảo vệ da trước tác hại của tia UV, bổ sung dưỡng chất cho da qua các loại mặt nạ thiên nhiên hoặc sử dụng thực phẩm chắc năng hỗ trợ để tránh nám da, tàn nhang quay trở lại.