Sử dụng kem chống nắng như thế nào là hiệu quả?

Ngày 13/07/2015

1.  Để kem chống nắng phát huy tối đa tác dụng, khi sử dụng bạn cần chú ý những điểm sau:

– Chỉ số SPF là gì? SPF hay IP là định mức đo lường số giờ trung bình của sản phẩm chứ không phải lượng chất chống nắng nhiều hay ít. Định mức quốc tế là 1 SPF=15 phút, khoảng thời gian chống nắng tối đa của sản phẩm nếu bạn thoa đúng độ dày 0,2mm kem lên da. Tuy nhiên tác dụng này không ổn định do bụi bẩn, mồ hôi, quần áo và nước.

Dùng kem chống nắng

– Kem chống nắng lý tưởng là loại mà bạn cảm thấy không khó chịu khi bôi lên da, chỉ số SPF 20-30 tối thiểu cho làn da sáng và 10-20 cho da sạm. Chỉ số cao chỉ nên sủ dụng ở những vùng da đặc biệt để có sự bảo vệ tối ưu.

2.  Nên thoa kem chống nắng 30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

– Nên bôi kem chống nắng 2 giờ 1 lần. Các loại kem chống nắng có khả năng chịu ẩm rất tốt nhưng sau 80 phút sau khi da tiếp xúc với nước và ánh nắng, kem sẽ không còn tác dụng. Bôi kem chống nắng kịp thời và đúng liều lượng sẽ làm làn da bạn luôn mềm mại và tươi tắn trong ngày hè.

dùng kem chống nắng tốt

– Nếu bạn chuẩn bị đi biển thì nên củng cố sức chống đỡ của da bạn bằng các bổ sung vitamin A, E, C, kẽm và selenium, chúng có các acid béo thiết yếu cho tế bào da. Ngay khi đi lên xe bạn phải thoa kem chống nắng nhé.

– Bạn nhớ là đừng quên bôi kem chống nắng lên vùng da cổ vì đó là nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Đừng dùng chung lọ kem chống nắng cho da mặt với lọ kem chống nắng toàn thân nhé.

dùng kem chống nắng hiệu quả

– Những loại kem chống nắng có độ SPF từ 15-20 thích hợp cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở điều kiện bình thường. Khi tắm biển, bạn cần dùng những loại kem có độ SPF> 20. Buổi tối sau khi tắm, nên dùng sữa dưỡng thể để phục hồi cho các tế bào da sau một thời gian dùng kem chống nắng. Các loại kem chống nắng có thời gian sử dụng ngắn hơn so với loại kem thông thường khác.

Dùng kem chống nắng hiệu quả nhất

Những người mắc chứng bệnh viêm tuyến nhờn hoặc bị mụn trứng cá nên hạn chế dùng kem chống nắng vì các chất giữ ẩm có trong kem khi tiếp xúc với vùng da bị thương sẽ dễ gây dị ứng và nhiễm trùng. Để an toàn họ nên dùng kem chống nắng là mỹ phẩm sinh học đây thực sự là sản phẩm an toàn cho làn da bạn.

– Phụ nữ mang thai: rối loại hormone có thể dẫn đến khích ứng sắc tố melanin làm cho các vết nám dễ xuất hiện hơn và bạn nên biết rằng các vết nám do mang thai cũng cần phải điều trị chứ không tự nhiên biến mất.

Cách dùng kem chống nắng

– Mắt cũng là cơ quan nhạy cảm dễ bị tổn thương nhất, bạn nên có kính râm màu sậm và kiểu ôm trùm cả chân mày và đuôi mắt. Chứng viêm màng sừng là bệnh hay mắc phải khi đi nắng. Triệu chứng là đỏ mắt và chảy nước mắt.

– Tóc rất nhạy cảm với tia UV, ánh nắng có hai tác dụng ngược nhau với tóc, nắng nhẹ sẽ cho tóc những phản chiếu đẹp kích thích lưu thông mạch máu trên da đầu, ngược lại nắng gắt làm tóc mờ giòn gãy, khí chải.

Cách thoa kem chống nắng

– Trẻ em do biểu bì chưa hoàn chỉnh nên dễ dị ứng với ánh nắng: da mau bị phỏng nhưng báo hiệu nóng lại xảy ra chậm hơn. Vì vậy, nên phải chống nắng cho trẻ em.