Sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả

Ngày 13/12/2015 Đăng bởi : admin

Kem chống nắng là một loại mỹ phẩm với những tác dụng hữu hiệu mà hầu hết mọi người đều biết. Giống như một màn che đặc biệt, kem chống nắng giúp bảo vệ tối đa làn da khỏi các ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả

Các thành phần có trong kem chống nắng khi được thấm sâu vào da, giúp da tránh các tia độc hại như tia UV, bảo vệ da khỏi sạm, nám và các nguy cơ ung thư da khi phải tiếp xúc thời gian dài với ánh nắng. Tuy nhiên, hiểu rõ về công dụng của kem chống nắng là chưa đủ, bạn cần phải trang bị thêm những kiến thức để cách sử dụng kem chống nắng đúng cách và kem chống nắng có thể phát huy tối đa hiệu quả.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả

Bôi kem chống nắng đúng thời điểm

Không phải ai cũng biết tới điều này, chính vì vậy mà nhiều chị em sử dụng kem chống nắng nhưng vẫn không giữ được cho mình một làn da đều màu và khỏe mạnh. Để kem chống nắng có thể phát huy tối đa công dụng của mình, bạn nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 20 phút, tránh việc vừa bôi kem xong là liền ra ngoài. Bởi vì, kem chống nắng cũng giống như các loại mỹ phẩm cao cấp khác, cũng cần có thể gian để các thành phần hóa học có trong kem có thể thấm sâu vào bên trong làn da, tạo lớp màng bao bọc và bảo vệ cho làn da.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả

Bôi lại kem chống nắng sau 2 giờ

Những hoạt động ngoài trời như tắm biển, dạo phố,… khiến làn da của bạn phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Trong hoàn cảnh này, nếu chỉ bôi một lần kem chống nắng sẽ là không đủ để có thể bảo vệ làn da của bạn. Bởi sau một thời gian, mồ hôi hoặc nước sẽ làm lớp kem chống nắng tiết ra và trôi đi. Bởi vậy, bạn nên bôi lại kem chống nắng 2 giờ một lần để bảo vệ chắc chắn cho da. Chú ý, khi thoa lại kem, bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng để tránh việc gây tắc lỗ chân lông cho da.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả

Bôi kem đều lên toàn cơ thể

Để cơ thể có được một làn da khỏe mạnh nhất, bạn hãy chắc chắn rằng mình sẽ không bỏ sót một phần nào trên cơ thể như mặt, cổ, lưng, vai, tay,..Thoa kem chống nắng lên toàn bộ cơ thể sẽ giúp bạn bảo vệ tối đa làn da của mình tránh tình trạng làn da không đều màu từ việc cháy nắng.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả

Bôi kem chống nắng khi trang điểm

Trang điểm không còn là điều gì xa xỉ đối với mỗi chị em. Tuy nhiên, để đảm bảo da chắc, da khỏe, da sáng và da mịn, bạn nên chú ý dùng kem chống nắng ngay cả khi trang điểm. Thoa một lớp kem chống nắng làm kem nền ngay sau lớp kem lót chắc chắn sẽ tạo nên một bức tường thành vững chắc bảo vệ làn da mà vẫn mang đến nét đẹp rạng ngời cho bạn.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho làn da của mình, ngoài việc tìm hiểu rõ về cách sử dụng kem chống nắng, bạn nên chọn mua cho mình loại kem chống nắng tốt và phù hợp với làn da. Dr.Spiller với các loại mỹ phẩm cao cấp của mình chính là lựa chọn tin cậy dành cho bạn.