Sự thật về cách làm sạch da với sữa rửa mặt hàng ngày

Ngày 12/07/2016 Đăng bởi : admin

Làm sạch da là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất nếu như bạn muốn làn da của mình không bị tấn công bởi mụn và một số bênh lý khác trên da. Một trong những sản phẩm mà chúng ta hay sử dụng nhất trong bước này đó là sữa rửa mặt. Tuy nhiên, những sai lầm trong cách chăm sóc da đã khiến bạn rơi vào tình trạng éo le. Dưới đây là những sai lầm mà bạn cần phải tránh để có thể giúp làn da của mình khỏe mạnh hơn.

Lựa chọn đúng sữa rửa mặt

cách chọn sữa rửa mặt

Sản phẩm rửa mặt giúp bạn loại bỏ được lớp nhờn trên da nhanh chóng cùng với bụi bẩn. Nếu so sánh cách rửa mặt bằng nước trắng và rửa mặt cùng sữa rửa mặt bạn sẽ thấy những điều khác biệt. Có một dấu hiệu bạn có thể thường xuyên thấy đó là da mặc dù nhiều dầu nhưng vẫn khô. Đây là biểu hiện thiếu nước trầm trọng trên bề mặt da.

Rửa mặt với sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh có thể gây ra phản ứng tiết nhiều dầu trên da. Lớp dầu này sẽ hạn chế lượng ẩm trên da thất thoát nhiều hơn làm chúng ta nhầm lẫn giữa sự mất nước và da khô. Bản chất hai loại da này là hoàn toàn khác nhau. Lựa chọn đúng sữa rửa mặt giúp bạn có làn da sáng mịn.

Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

rửa mặt đúng cách

Thời tiết nắng nóng và bụi bẩn khiến lỗ chân lông bị bít tắc cộng thêm lượng dầu nhờn quá nhiều trên da khiến bạn luôn có cảm giác nặng nề trên da. Tuy nhiên, bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày với sữa rửa mặt. Nếu giữa ngày bạn muốn làm sạch bạn có thể lau mặt nhẹ nhàng với nước mát.

Rửa mặt quá nhiều khiến cho lớp da của bạn bị bào mòn và yếu đi không có khả năng chống lại các tác nhân của môi trường khi lớp màng bảo vệ da bị mỏng đi. Đặc biệt là đối với những bạn không tác động dưỡng da sau khi rửa mặt. Tham khảo mỹ phẩm sinh học Dr.spiller để lựa chọn được sản phẩm thích hợp.

Rửa mặt bằng nước ấm nhiều

Bạn có thể quen rửa mặt với nước ấm nhưng bạn nên hạn chế thói quen này. Nước ấm có thể bay hơi nhanh và kéo theo khả năng mất ẩm trên da là khá cao. Hoặc bạn có thể rửa mặt bằng nước ấm trước sau đó rửa lại bằng nước mát hơn giúp da săn mà vẫn giữ ẩm hiệu quả. Nếu bạn là một cô nàng công sở ngòi thường xuyên trong điều hòa hãy chú ý hơn đến các bước chăm sóc da của bản thân để tránh tình trạng lão hóa hay mụn trên da.

rửa mặt với nước ấm

Mọi thứ đều trở nên đơn giản nếu bạn hiểu. Và hiểu được làn da của bạn muốn gì là cách tốt nhất để bạn chăm sóc da mượt mà hơn. Nếu chưa biết tính chất da bạn có thể hỏi những người có kinh nghiệm hoặc chuyên môn để lựa chọn một loại sữa rửa mặt ngừa mụn hay sữa rửa mặt cho da kích ứng thích hợp. Chúc các bạn có một làn da đẹp và sáng mịn.