Tác dụng phụ không ngờ đến của kem chống nắng

Ngày 08/07/2015 Đăng bởi : admin

Chắc hẳn mọi người ai cũng nghĩ công dụng kem chống nắng tuyệt vời nhất là khi chống đen da nhưng nó chỉ có thể làm hạn chế tác dụng của những tia cực tím lên làn da, phòng chống được một số bệnh viêm da do phơi nắng quá nhiều.

Tác dụng của kem chống nắng

– Dù kem chống nắng có tác dụng ngăn ngừa tia UV hiệu quả nhưng nó cũng không tránh được những tác dụng phụ cho sức khỏe. Sau đây là một số tác dụng phụ của kem chống nắng , mọi người nên chú ý trước khi sử dụng.

Tác dụng phụ của kem chống nắng

– Có thể gây kích ứng da. Chất Dioxybenzone và oxybenzone , đây là 2 chất sản sinh ra các gốc tự do mạnh mẽ nhất vì chúng có thể cản trở chức năng hóc môn. Ngoài ra, còn có PABA sinh ra các gốc tự do , phá hủy ADN , hoạt động giả estrogen và gây dị ứng ở một số người.

Tác dụng phụ không ngờ của kem chống nắng

– Ngoài ra còn có chất Octyl methoxycinnamate ( OMC ) là hóa chất chính trong các loại kem chống nắng hóa học giúp lọc bỏ tia UVB. Các nhà nghiên cứu lo ngại về tính an toàn của chất này , khi thử nghiệm 5 phẩn triệu OMC trên chuột, các tế bào của chúng bị hủy hoại ( thấp hơn rất nhiều so với tỉ lệ OMC có trong sản phẩm chống nắng) . Cuối cùng là Benophenone-3 có ảnh hưởng tới chức năng dạ con và testosterone.

CÔng dụng của kem chống nắng

– Gây kích ứng cho mắt. Khi bôi kem chống nắng không nên để dính vào mắt vì có thể làm cho mắt bị kích ứng và đau rát , dẫn đến tình trạng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời tạm thời . Nghiêm trọng có thể gây mù mắt , do đó nếu dính vào mắt , bạn nên rửa mặt ngay bằng nước lạnh.

– Lượng kem chống nắng đã tích tụ trên da nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể làm bít lỗ chân lông , gây ngứa và phát ban. Những trường hợp nặng hơn có thể làm viêm nang lông , hình thành các nốt mưng mủ trên da.

Kem chống nắng có tốt không

– Nổi mụn nhiều hơn nếu bạn dùng kem chống nắng toàn thân cho vùng da mặt , sẽ gây da bạn bí , đổ dầu nhiều . Sản phẩm chống nắng toàn thân có rất nhiều chất dầu , nếu bôi lên mặt sẽ gây khó chịu , nhờn dính.

– Bạn có thể bị ngộ độc nếu hít phải các thành phần độc hại của kem chống nắng , khi sử dụng dạng xịt.
Dùng kem chống nắng như nào

Các chuyên gia khuyên mọi người nên tìm hiểu trước khi mua một loại kem chống nắng và tốt hơn nên sử dụng kem chống nắng là mỹ phẩm sinh học. Bởi vì, mỹ phẩm sinh học luôn tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt của việc nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm một dược phẩm , ứng dụng những hợp chất tự nhiên trong nghiên cứu sản xuất các sản phẩm chăm sóc da dựa trên nguyên lý tự nhiên của làn da.

Kem chống nắng dùng như nào là tốt

Bạn hãy chọn kem chống nắng an toàn nhất để bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng mặt trời nhé.