Tại sao bạn nhất định phải làm sạch da chết mỗi tuần một lần?

Ngày 02/04/2016 Đăng bởi : admin

Làm sạch da chết giúp bạn làm sạch và sáng da rất tốt. Bạn đã thực sự chăm sóc làn da của mình đúng cách và hiểu tác dụng của việc làm sạch da chết? Dưới đây là một số lý do nhất định bạn không nên bỏ qua bước làm sạch da chết cho da của bạn.

Làm sạch da chết giúp làm sạch da

tẩy da chết

Trước khi làm sạch da chết bạn đã rửa mặt với sữa rửa mặt. Tuy nhiên, chỉ sữa rửa mặt sẽ không thể nào làm sạch sâu cho da của bạn. Hoạt chất làm sạch da chết sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những gì còn sót lại và khả năng loại khuẩn trên da nhờ tính năng làm mềm tế bào da chết nhanh chóng. Sử dụng ngay nước hoa hồng sau đó để cân bằng môi trường acid trên da nhé.

Tăng cường làm sáng da

Tế bào da chết là quá trình đào thải những tế bào đã già, chúng như một lớp mùn phù trên da. Bước làm sạch da chết giúp bạn phủi bay nó và để lộ ra một lớp da mới sáng mịn hơn. Vì vậy, khả năng làm sáng da bằng cách tẩy da chết mà cực kỳ an toàn bạn không nên thờ ơ.

Kích thích collagen tăng sinh

tẩy da chết tăng sinh collagen

Bạn luôn nghĩ collagen không thể kích thích ngoài da nhưng thực tế tác động từ bên ngoài vẫn có thể giúp tăng sinh collagen cực tốt. Collagen không chỉ bổ sung từ mặt nạ, từ kem dưỡng mà công việc tẩy da chết cũng là bước đệm giúp chúng tăng sinh. Khi các tế bào cũ trên da được lấy đi não bạn sẽ nhận một tín hiệu nhe một sự “thiếu hụt” Vì vậy chúng sẽ kích thích hệ thống elastin collagen tiếp tục đẩy lên bù vào đó.

Ngăn ngừa mụn

Da chết cũng là một trong số những nguyên nhân gây mụn trên da của bạn. Tình trạng bít tắc lỗ chân lông do sự kết hợp giữa dầu nhờn và da chết, bụi bẩn  gia tăng. Vì vậy, để ngăn ngừa nang lông bị hiếm khi làm sạch  da chết giúp loại bỏ nguyên nhân và làm sạch hiệu quả tốt nhất. Bạn nên dùng sản phẩm mỹ phẩm cao cấp để bảo đảm an toàn và phù hợp với da mụn.

tẩy da chết hiệu quả

Chú ý: Mặc dù làm sạch da chết rất tốt nhưng bạn cần phải biết cách thực hiện. Trong quá trình làm sạch da chết bạn không nên dùng những miếng rửa mặt hoặc dùng tay chà xát quá mạnh tránh gây tổn thương cho da bởi đối với kem làm sạch da chết bạn chỉ cần nhẹ nhàng đã đủ lấy đi lớp da chết nhanh chóng.

Một tuần bạn nên làm sạch da chết 1 lần tránh lạm dụng rất dễ gây bào mòn lớp biểu bì trên da. Chống nắng và dùng kem dưỡng để da có được môi trường tái tạo tốt nhất.