Tại sao da dầu nhưng vẫn phải sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm?

Ngày 18/07/2016 Đăng bởi : admin

Đầu tiên bạn cần phải hiểu về làn da của bản thân. Đây là một trong những nguyên tắc không thể bỏ qua nếu như bạn muốn có sản phẩm chăm sóc da mụn được bất kỳ tình trạng bệnh lý gì trên da của bạn.

điều trị mụn cho da mất nước

Về cơ bản da của bạn được bao bọc bởi một lớp màng bảo vệ tự nhiên mà cơ thể tạo nên. Các chuyên gia da liễu gọi đó là lớp màng hydro lipidfilm. Lớp màng bảo vệ này nằm ở trên cùng lớp biểu bì và được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là nước và dầu. Khi hai thành phần này cân bằng và dung hòa với nhau tạo thành hàng rào bảo vệ tốt nhất, giúp làn da mềm mại và sáng hồng.

Dưới tác động của quá nhiều yếu tố bên ngoài môi trường sẽ xảy ra 2 trường hợp thiếu nước hoặc thiếu dầu gây ra các vấn đề trên bề mặt da. Với môi trường khí hậu và cách chăm sóc da không đúng đa số các bạn sẽ gặp phải vấn đề thiếu nước hay còn gọi là thiếu ẩm trên bề mặt da.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này bao gồm 2 nguyên nhân chính:

Do tác động quá khắc nghiệt của thời tiết cùng cách thức sinh hoạt hàng ngày. Nước chứa một lượng lớn trên cơ thể. Mỗi ngày bạn cần cung cấp 2 – 2,5 lít nước. Tuy nhiên, vì lý do nào đó bạn không thể cung cấp đủ sẽ làm cho da bị khi và rơi vào tình trạng thiếu nước trầm trọng. Biểu hiện đầu tiên bạn có thể cảm nhận ngay đó là bờ môi của bạn khô, tróc nhanh chóng. Thêm vào đó, nắng nóng tác động làm da bạn mất nước trực tiếp từ bên ngoài bề mặt hoặc sử dụng nước nóng để rửa mặt hoặc tắm cũng gây khô da.

da kích ứng do mất nước

Do bạn sử dụng sản phẩm chăm sóc da không đúng cách. Sử dụng sữa rửa mặt có tính kiềm tẩy rửa quá mạnh hay toner quá nhiều cồn hay kem dưỡng da có quá nhiều dầu sẽ khiến làn da của bạn nhanh chóng bị tổn thương và bị tấn công nhanh chóng bởi tác nhân bên ngoài.

Theo cơ chế tự nhiên, lượng nước mất đi dầu trên bề mặt da sẽ tự cân bằng bằng bổ sung sự thiếu hụt bằng cách tăng cường tiết dầu lên da. Nếu như bạn chưa hiểu làn da của mình việc nhầm lẫn và tránh các sản phẩm bổ sung độ ẩm là điều đương nhiên. Và hệ quả là đã thiếu lại càng thiếu. Bạn sẽ không thể giải quyết khỏi tình trạng bệnh lý trên da.

cấp ẩm cho da hiệu quả

Một hiện tượng để có thể nhận biết được dễ dàng nhất là bạn nhìn bề mặt da. Nếu thấy xuất hiện nhiều dầu nhưng vẫn thấy da khô. Hãy bổ sung ngay sản phẩm cung cấp độ ẩm để giúp giảm lượng dầu trên da giúp cân bằng lại lớp màng bảo vệ tự nhiên tốt nhất. Tham khảo ngay ý kiến chuyên gia để có được sản phẩm chăm sóc da hợp lý và bảo vệ da với mỹ phẩm sinh học sẽ tăng hiệu quả nhanh chóng nhất.