Tại sao ngăn ngừa mụn mất nhiều thời gian không cải thiện?

Ngày 04/07/2016 Đăng bởi : admin

Mụn trứng cá là biểu hiện của viêm lỗ chân lông. Nếu như bạn không có biện pháp phòng ngừa mụn có thể bùng phát nặng thậm chí bội nhiễm gây lở loét và để lại những vết sẹo lõm sâu dưới da lâu dài. Tuy nhiên, đa số tình trạng hiện nay đều có điều trị những không có kết quả.

trị mụn hiệu quả

Các chuyên gia cho rằng, phần lớn chúng ta đều rất chủ quan trong vấn đề làm sạch da mụn bằng sữa rửa mặt thích hợp, chữa chăm sóc da mụn và bị phụ thuộc mà không chủ động cho bản thân. Dưới đây là những sai lầm bạn rất dễ gặp phải trong quá trình điều trị mụn. Mà thực chất chúng lại là những nguyên nhân gây mụn nặng hơn mà bạn không hề hay biết.

Thường xuyên đưa tay lên mặt

Vùng da mặt của bạn rất nhạy cảm và yếu, đặc biệt đó lại là môi trường lý tưởng để vi khuẩn hoạt động. Hàng ngày da của bạn tiếp xúc với hàng triệu con vi khuẩn, chỉ cần đưa tay lên da mặt bạn có thể tiếp thêm một lượng lớn vi khuẩn trên da làm mụn bùng phát mạnh mẽ hơn.

trị mụn tốt nhất tại nhà

Nên rửa tay thật sạch và hạn chế đưa tay lên da mặt nhé. Bạn sẽ đảm bảo cho vi khuẩn không có cớ hoạt động.

Ăn nhiều đồ nóng

Biết da mặt bị mụn rất nhiều nhưng bạn không thể cưỡng lại những món ăn khoái khẩu mà không thể thiếu tương ớt. Những cám dỗ hàng ngày bạn cần phải thực sự kiên quyết bạn mới có thể tăng khả năng điều trị tốt nhất. Vì vậy, hãy tập cho mình thói quen hạn chế đồ ăn cay nóng thậm chí cả những trái cây nóng mùa hè có thể làm thân nhiệt của bạn bốc hỏa như mít, vải, nhãn,…

trị mụn an toàn nhất

Sử dụng thuốc không hợp lý

Tâm trạng của chị em bị mụn thường rất nôn nóng. Chỉ cần nghe đến phương pháp điều trị nào hay là bạn có thể bỏ ngay cách cũ để chuyển sang cách mới mà không hề đắn đo hay nghĩ xem nó có phù hợp với da của bạn hay chất lượng thế nào.

Hiện nay kem ngăn ngừa mụn có sử dụng corticoid gây hủy hoại, tăng tàn phá trên làn da mạnh mẽ khi bạn quá lạm dụng  mỗi ngày. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn trước khi lựa chọn một sản phẩm thuốc điều trị mụn nào.

Quá trình ngăn ngừa mụn cần thiết phải có sự kiên trì và phối hợp tốt nhất giữa phương pháp điều trị và cách đề phòng. Trước khi quyết định lựa chọn cách  ngăn ngừa hãy xác định tính chất làn da của bạn và tìm hiểu nguyên nhân gây mụn trên da của bạn từ đó loại bỏ hoàn toàn dứt điểm nguyên nhân và có được sản phẩm thích hợp.

dùng thuốc trị mụn sai

Mội phương pháp lại có một sự thích hợp nhất định. Vì vậy, nó có thể phù hợp với làn da của người này mà không thích hợp với làn da khác. Bạn cần tham khảo kỹ hơn các dòng mỹ phẩm cao cấp và tránh đánh đồng các tình trạng da với nhau nhé. Chúc bạn có một làn da đẹp mịn màng.