Tẩy da chết quan trọng như nào, bạn đã biết chưa?

Ngày 07/12/2015 Đăng bởi : admin

Tẩy da chết là gì ?

Làn da của chúng ta là một bộ phận có khả năng tự tái tạo tự nhiên, nghĩa là quá trình rơi rụng của các tế bào da cũ, nhường chỗ cho những tế bào da mới xuất hiện. Mỗi ngày, làn da của chúng ta sản xuất khoảng 5 tỉ tế bào mỗi ngày. Khi tế bào cũ trên da dày lên nghĩa là làn da sẽ mất dần đi độ ẩm và bong ra để tạo điều kiện cho tế bào mới xuất hiện.

Tuy nhiên, quá trình này không phải lúc nao cũng thuận lợi như vậy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, chúng sẽ khiến quy trình chăm sóc da của chúng ta không mang lại hiệu quả như mong muốn hoặc phản tác dụng. Do vậy, chúng ta cần thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn. Đây chính là tẩy da chết. Tẩy da chết chính là tác động vào da lấy đi các tế bào già cỗi trên da để làm mềm và tạo điều kiện cho tế bào da mới ở bên dưới xuất hiện. Khi thực hiện tẩy da chết nghĩa là làn da của chúng ta đã tự động được tái tạo.

tác dụng của tẩy da chết

Tẩy da chết có tác dụng gì ?

Câu trả lời là có. Tác dụng của tẩy da chết là giúp loại bỏ tế bào già cỗi trên da, cải thiện tông màu mang lại vẻ ngoài tươi sáng trẻ trung cho da. Một tác dụng vô cùng quan trọng nữa là tẩy da chết giúp da của chúng ta hấp thụ kem dưỡng tốt hơn, làm tăng hiệu quả dưỡng da.

Da nhờn : Với da nhờn, tẩy da chết giúp loại bỏ lớp dầu nhờn trên da, giúp quá trình bong da tự nhiên diễn ra nhanh hơn, ngăn chặn việc bị tắc nghẽn lôc chân lông, dẫn tới bui bẩn vi khuẩn tích tụ và dễ nổi mụn.

Da lão hóa : Khi còn trẻ, tế bào da tái tạo mạnh và diễn ra nhanh chóng, nhưng qua thời gian quá trình này bị chậm lại, các tế bào da chết bám trụ nhiều hơn trên bề mặt, khiến sự bong tróc tự nhiên khó diễn ra hơn. Đây chính là nguyên nhân của làn da sỉn màu, không đều màu và rất mất thẩm mỹ. Vì vậy, tẩy da chết có tác dụng cực kì quan trọng với da lão hóa và lão hóa sớm vì chúng kích thích quá trình tái tạo da tự nhiên, thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn.

tác dụng của tẩy da chết1

Da khô và mất nước : Da da là da thiếu độ ẩm, hàng rào bảo vệ tự nhiên sẽ suy yếu, khiến da mặt bạn có cảm giác căng chặt. Điều này có thể dẫn đến tình trạng tuyến dầu tự nhiên sản sinh quá mức, kết chặt lại những tế bào chết trên bề mặt da khiến quá trình bong da tự nhiên diễn ra khó hơn rất nhiều, dẫn đến tình trạng da mờ xỉn và thô ráp hơn.  Do vậy, tẩy da chết cho da khô giúp loại bỏ lớp tế bào này, cung cấp độ ẩm và nước để thẩm thấu sâu vào bên trong, giúp nuôi dưỡng và làm dịu ra hơn.

Tẩy da chết nào tốt ?

tác dụng của tẩy da chết2

Gợi ý của chúng tôi là bạn có thể tham khảo thương hiệu Dr.Spiller – mỹ phẩm cao cấp nổi tiếng hàng đầu nước Đức được phụ nữ toàn châu Âu vô cùng ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo và dùng thử tại các cửa hàng và công ty phân phối độc quyền của sản phẩm này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.