Tẩy da chết toàn thân bằng muối và mật ong vô cùng đơn giản

Ngày 20/11/2015 Đăng bởi : admin

Nhiều người thường không quan tâm đến việc tẩy da chết bởi họ nghĩ rằng nó không quan trọng trong quá trình làm đẹp của mình. Tuy nhiên, đó là một sai lầm lớn mà bạn đã mắc phải, đó cũng là nguyên nhân nhân tại sao da bạn không đều màu dễ nổi mụn và các vấn đề da xuất hiện thường xuyên hơn.

tay-da-chet-toan-than-bang-muoi-va-mat-ong-vo-cung-don-gian

Quá trình tái tạo tế bào ở trên da thường diễn ra thường xuyên, hằng ngày. Khi các tế bào cũ trên da bị loại bỏ thì những tế bào mới sẽ hình thành và phát triển sau đó lại tiếp tục thành tế bào chết để tế bào mới ra đời. Quá trình này sẽ làm cho da trở nên tươi trẻ, mềm mại. Tuy nhiên, không phải bất cứ lúc nào quá trình này cũng diễn ra đúng lúc và khi tuổi càng cao thì quá trình này ngày càng chậm hơn, bởi vậy việc tẩy da chết toàn thân cho da là việc làm vô cùng cần thiết.

Có rất nhiều phương pháp tẩy da chết toàn thân tại nhà vô cùng đơn giản bằng việc sử dụng những nguồn nguyên liệu sẵn có trong gian bếp của gia đình bạn. Tẩy da chết toàn thân bằng muối và mật ong là một trong số những phương pháp ấy.

Muối là nguyên liệu rẻ mà sẵn có trong mỗi gian bếp của các gia đình. Không chỉ là gia vị làm đậm đà món ăn, muối còn có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch da và tế bào chết vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng muối biển để tẩy da chết toàn thân cho da hoặc sử dụng trộn muối với các nguyên liệu phổ biến như tinh dầu và mật ong sẽ rất hiệu quả.

Tẩy da chết toàn thân bằng muối

tay-da-chet-toan-than-bang-muoi-va-mat-ong-vo-cung-don-gian-2

Để tiến hành tẩy da chết toàn thân bằng muối, rất đơn giản bạn chỉ cần cho mình loại muối biển hạt to, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mình. Sau đó bạn tắm qua với nước để làm ẩm da rồi sử dụng muối đã chuẩn bị thoa đều lên khắp các vùng da trên cơ thể. Đặc biệt là vùng da ở khuỷu tay và gót chân có nhiều tế bào chết bạn nên chà thật mạnh để loại bỏ chúng. Sau khi tẩy da chết xong bạn tắm qua với nước, lau khô da và thoa kem dưỡng ẩm để đảm bảo chăm sóc da hiệu quả nhất.

Tẩy da chết toàn thân bằng muối và mật ong

Mật ong là một trong những loại nguyên liệu có công dụng chăm sóc da rất hiệu quả. Không chỉ làm sạch tế bào chết mà mật ong còn giúp dưỡng ẩm và tăng sức đề kháng cho da rất hiệu quả.

Để tẩy da chết toàn thân bằng muối biển và mật ong bạn chỉ cần cho các nguyên liệu vào một cái bát nhỏ theo tỉ lệ 1:1 và sau đó trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Sử dụng hỗn hợp sau khi tắm qua với nước sẽ mang đến hiệu quả chăm sóc da bất ngờ. Massage da thật nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút để các dưỡng chất thấm đều sau đó bạn tắm lại với nước sạch. Sau cùng lau khô da và thoa kem dưỡng để mang lại hiệu quả chăm sóc tốt nhất.

tay-da-chet-toan-than-bang-muoi-va-mat-ong-vo-cung-don-gian-1

Bạn có thể dùng muối biển để tẩy da chết nhưng hiệu quả mang lại sẽ thấp hơn rất nhiều so với các loại kem tẩy da chết của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chất lượng. Chính vì điệu này mà tốt hơn hết bạn nên lựa chọn sử dụng mỹ phẩm cao cấp đạt chuẩn quốc tế để chăm sóc cho da mình đẹp hơn mỗi ngày. Mỹ phẩm cao cấp Dr.Spiller là thương hiệu đạt chuẩn Châu Âu mang đến cho bạn một làn da sạch và sáng mịn như mong đợi. Hãy cùng trải nghiệm và đánh giá nhé!