Tẩy da chết và những thắc mắc thường gặp

Ngày 19/09/2015 Đăng bởi : admin

1. Tẩy da chết làm cho da nhanh chóng bị lão hóa

Tẩy da chết có tốt không? Sự thật là có, thậm chí các nàng sẽ trẻ lâu hơn nhiều so với những nàng lười tẩy da chết. chu kỳ tái tạo da thông thường là 21 ngày, nhưng nếu bạn tẩy da chết đều đặn hơn 1 tuần 1-2 lần tức là bạn đang đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da lên. Da mới sinh ra thường mịn hơn, trắng hơn và lỗ chân lông nhỏ hơn da cũ. Vì vậy cho nên, việc tẩy da chết 1-2 lần 1 tuần sẽ giúp da của bạn luôn tươi trẻ, tươi mới, khỏe mạnh, mịn màng, đồng nghĩa với việc trông chúng ta sẽ trẻ trung hơn đó. Sau bước tẩy da chết, làn da sẽ được kích thích tuần hoàn máu, tái tạo collagen, thúc đẩy sự đàn hồi.

tẩy da chết tốt

2. Tẩy da chết làm da mỏng hơn

Hoàn toàn không nếu như các bạn tẩy da chết đúng cách và đúng liều lượng. khi chị em tẩy da chết với tần suất cho phép là 1-2 lần tuần tức là da mới bị sừng hóa và thành da chết sẽ bị loại bỏ ngay. Điều này đặc biệt có lợi cho sức khỏe làn da của bạn. tuy nhiên, nếu các bạn tẩy da chết với tần suất dày đặc hoặc để kem tẩy da chết lưu lại quá lâu thì sẽ khiến cho da yếu hơn nhé.

tẩy da chết có tốt khômg

3. Tẩy da chết có loại bỏ được mụn cám và mụn đầu đen

Mụn cám, mụn đầu đen sinh ra là do 2 yếu tố cấu thành. Đó là da chết và bã nhờn. Việc tẩy da chết đều đặn sẽ giúp cho các bạn hạn chế được cả 2 yếu tố này, số mụn cám và mụn đầu đen sẽ được hạn chế 1 cách đáng kể, da của các bạn sẽ mịn màng hơn rất nhiều. vừa làm mịn da, vừa tống khứ được mụn đầu đen.

kem tẩy da chết

4. Tẩy da chết khiến da mặt bắt nắng hơn

Các bạn nên tẩy da chết vào buổi tối nha. Lý do là khi vừa mới tẩy da chết xong thì da của chúng ta là da mới nên rất mềm và mong manh, do đó cần 1 giấc ngủ đêm nhằm phục hồi da trước khi tiếp tục chống chọi vs ánh nắng mặt trời nha. Chỉ sau khoảng 8-10h là da của chúng mình đã đủ thời gian để phục hồi và trở nên cực kỳ khỏe mạnh.

mặt nạ tẩy da chết

5. Tẩy da chết gây nổi mụn

Sở dĩ da của chúng ta luôn sần và không mịn màng là do bên dưới da còn tiềm ẩn rất nhiều nhân mụn  do quá trình tích tụ bẩn lâu ngày, không tẩy da chết. Vì vậy nên các nhân mụn này không bật lên được. Chính vì vậy, ngay sau khi tẩy da chết sẽ tạo điều kiện cho các nhân mụn này được dẩy lên bề mặt da một cách nhanh chóng hơn.

tẩy da chết cho mặt

Đây là giai đoạn thương đau mà chúng ta phải chấp nhận để có một làn da láng mịn không tì vết nhé. Nếu bạn không muốn lo lắng thì sử dụng kem tẩy da chết của mỹ phẩm cao cấp nhé.