Thắc mắc thường gặp khi tẩy da chết dành cho bạn gái

Ngày 06/10/2015 Đăng bởi : admin

1. Vì sao tẩy da chết lại quan trọng

Bản thân làn da của chúng ta có một cơ chế tẩy da chết tự nhiên, gọi nôm na là bong da, đó là quá trình rơi rụng của các tế bào da cũ, khô cứng ra khỏi bề mặt để nhường chỗ cho các tế bào mới. Tuy vậy, không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra suôn sẻ.

Thắc mắc thường gặp khi tẩy da chết dành cho bạn gái

Có nhiều nguyên nhân làm những tế bào cũ không tự rơi rụng, chúng chứa đầy bụi bẩn và vi khuẩn, trở nên khô xám trên bề mặt da, bịt kín các nang lông, gây tắc nghẽn trên da, từ đó dẫn đến nhiều hệ quả xấu khác mà tiêu biểu nhất là làn da nhanh chóng bị lão hóa. Chính vì vậy, chúng ta mới phải thúc đẩy quá trình bong tróc tự nhiên này bằng việc tẩy da chết. Đó là bất kỳ tác nhân nào lấy đi các tế bào chết trên bề mặt để tạo ra làn da mới và mềm mại hơn từ bên dưới.

Vì sao tẩy da chết lại quan trọng

Khi chúng ta tẩy tế bào chết, chứng ta đã tự động tạo ra sự tái tạo da. Bởi vì tế bào mới được kích thích để trồi lên bề mặt da, thay thế những tế bào chết vừa được lấy đi, giúp làn da sáng và đẹp hơn.

2. Tẩy da chết chỉ dành cho làn da đang bị lão hóa

Da của chúng ta lão hóa từng ngày. Ở độ tuổi 30, chi trình thay da chậm hơn nên quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Những tế bào chết còn sót lại sẽ khiến làn da bị xỉn màu, bong tróc. Bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách tẩy da chết một cách khoa học, thực hiện càng sớm càng tốt.

Tẩy da chết chỉ dành cho làn da đang bị lão hóa

3. Có thể áp dụng kem tẩy da chết ở mặt cho toàn thân

Trong hướng dẫn sử dụng kem tẩy da chết thì phân biệt rõ ràng kem tẩy da chết ở mặt và ở toàn thân khác nhau. Kem tẩy da chết không đủ mạnh để loại bỏ da chết ở toàn thân và ngược lại kem tẩy da chết toàn thân quá mạnh so với vùng da mặt. Bạn nên tìm hiểu kỹ loại kem tẩy da chết trước khi áp dụng.

 kem tẩy da chết ở mặt

4. Cách áp dụng mặt nạ da chết

Sau khi đã tẩy da chết bằng nước hoa hồng, bạn nên dùng nước ấm để làm ẩm da mặt rồi thoa mặt nạ tẩy da chết một cách nhẹ nhàng lên mặt, massage theo chuyển động hình tròn hoặc xoắn ốc để tế bào chết từ từ bong tróc ra. Cần tránh vùng mắt vì đây là vùng da mỏng, nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

mặt nạ da chết

5. Khô hay ướt

Một số người có thói quen tẩy da chết trước khi bước chân vào bồn tắm. một số người ngược lại. sự thật thì tẩy da chết tại những vùng da trên mặt , cổ, ngực… thì bạn nhất thiết phải làm ẩm da bằng nước ấm trước khi tẩy da chết. Tuy nhiên khi tẩy da chết cho cơ thể bạn có thể để làm bong hết các tế bào chết trước tiên. Sau đó mới tắm lại cho sạch bằng xà bông, để các dưỡng chất trong xà phòng thẩm thấu vào da triệt để hơn.

mặt nạ da chết

Sau khi tẩy da chết bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm của mỹ phẩm cao cấp sẽ giúp cho bạn một làn da mịn màng, tươi trẻ nhé.