Thói quen chống lão hóa chúng ta nên thực hiện ngay từ tuổi 20

Ngày 08/11/2015 Đăng bởi : admin

1. Chống lão hóa da từ sớm

Không nên chờ đến khi nếp nhăn xuất hiện rồi mới bắt đầu thực hiện các biện pháp chống lão hóa. Bạn càng bắt đầu dưỡng da sớm thì hiệu quả kéo dài tuổi thành xuân càng cao. Bước đầu tiên là sử dụng kem chống lão hóa.

Thói quen chống lão hóa chúng ta nên thực hiện ngay từ tuổi 20

Việc dưỡng da từ sớm chỉ giảm thiểu phần nào quá trình lão hóa vì làn da vẫn thay đổi khi chúng ta già đi. Lượng collagen bị mất, các mô đàn hồi kém hơn, dẫn tới nhăn nheo và nếp nhăn, các sắc tố cũng không đồng đều. Vì vậy, hãy chọn cho mình một loại kem chống lão hóa tốt nhất nhé.

2. Dùng kem chống nắng

Bỏ qua kem chống nắng là sai lầm lớn mà nhiều người thường mắc phải. Chỉ mất 30 giây mỗi ngày để thoa kem chống nắng lên da trước khi ra ngoài đường, giúp bảo vệ da khỏi tác động từ môi trường. Đầu tư kem chống nắng là con đường hiệu quả và ít tốn kem so với kem chống lão hóa. Nên chọn loại kem có SPF khoảng 30. Nên sử dụng kem chống nắng của mỹ phẩm cao cấp sẽ bảo vệ làn da của bạn một cách tốt nhất.

Thói quen chống lão hóa chúng ta nên thực hiện ngay từ tuổi 20

3. Dưỡng da vùng cổ và tay

Nếu da mặt luôn căng mịn mà cổ và tay nhăn nheo sẽ cằng làm lộ ra tuổi tác của bạn. Hơn nữa cổ và tay là những khu vực mặt trời dễ tác đọng vào nhất. Vì thế nên dành thời gian chăm sóc da các khu vực này.

Thói quen chống lão hóa chúng ta nên thực hiện ngay từ tuổi 20

4. Không uống nước bằng ống hút

Hành động chụm môi dể uống nước, lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ra nếp nhăn. Cũng tương tự như vậy, việc cười quá nhiều sẽ hình thành đường hằn theo nếp cười. Bạn có thể hạn chế tác động của các hoạt động lặp đi lặp lại  này bằng cách thoa kem chống lão hóa quanh miệng và trán mỗi tối.

5. Nên dùng kem dưỡng mắt

Vùng da quanh mắt mỏng nhất trên cơ thể, có nghĩa là nó là nơi xuất hiện nếp nhăn đầu tiên. Khi dùng kem dưỡng mắt lúc bạn tuổi 20, nó sẽ giúp phục hồi độ ẩm cho vùng da này, tránh các vết chân chim xuất hiện sớm. Nên dùng kính râm để chống lại các tia UV bảo vệ mắt.

Thói quen chống lão hóa chúng ta nên thực hiện ngay từ tuổi 20

6. Ăn các thực phẩm chống oxy hóa

Chữ A là viết tắt của chất chống oxy hóa, vì thế bạn nên tìm các thực phẩm giàu vitamin A. Trang điểm có thể che đậy được các dấu hiệu lão hóa nhưng ăn uống mới giúp cơ  thể khỏe mạnh từ bên trong. Khi ở độ tuổi 20, bạn nên tăng cường ăn các loại rau, đậu, berry…

Thói quen chống lão hóa chúng ta nên thực hiện ngay từ tuổi 20

7. Không hút thuốc

Thói quen hút thuốc sẽ làm phá vỡ cấu trúc da nhanh chóng. Nó khiến việc cung cấp máu cho da bị gián đoạn, dấu hiệu lão hóa rõ ràng hơn và mỗi lần hút thuốc vào, bạn trực tiếp tạo ra nếp nhăn xung quanh môi.

Thói quen chống lão hóa chúng ta nên thực hiện ngay từ tuổi 20Thói quen chống lão hóa chúng ta nên thực hiện ngay từ tuổi 20

8. Tắm bằng nước ấm

Khi tắm bằng nước nóng, cơ thể được thư giãn, nhưng sức nóng làm tóc và da bị khô. Giảm độ nóng xuống, để ấm vừa phải giúp duy trì độ ẩm cho da. Khi bước vào độ tuổi 40 mái tóc của bạn chỉ còn ½ so với lúc 20 tuổi. Tóc sẽ khô, giòn và không sáng bóng, đàn hồi nữa. Vì vậy, bạn nên cần chú ý tắm và gội bằng nước ấm vừa phải. Khi tuổi tác tăng lên, nên làm giảm mật độ dầu để giữ gìn dầu tự nhiên trên da đầu.