Thực phẩm cung cấp độ ẩm tối đa cho làn da của bạn

Ngày 24/11/2015 Đăng bởi : admin

Hạnh nhân

Đây chính là loại thực phẩm tốt nhất trong việc có thể cung cấp nước cho làn da. Với thành phần là vitamin E cao, chỉ cần bạn ăn khoảng một phần ăn hạnh nhân là bạn đã cung cấp ngay được nửa lượng vitamin E cơ thể bạn cần trong một ngày. Vitamin E chính là chất chống oxy hóa giúp cho làn da của bạn được mịn màng và được dẻo dai. Chất béo không bão hòa đơn có trong hạnh nhân cũng tạo nên một phần của màng tế bào các tế bào da, cũng giúp cho bạn dưỡng ẩm cho da và duy trì độ ẩm rất tốt, như việc bạn đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày.

đắp mặt nạ dưỡng da

 

Dưa chuột

Một trong những loại thực phẩm được yêu thích của rất nhiều bạn gái để giúp cho làn da ngậm nước chính là quả dưa chuột. Dưa chuột có chứa một hàm lượng nước rất cao, tuyệt vời cho việc hydrat hóa từ bên trong ra bên ngoài. Ngoài việc có chứa hàm lượng nước cao, dưa chuột còn có rất nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho làn da, với lượng silicas cao, một loại khoáng chất có khả năng làm tăng độ ẩm và độ đàn hồi của làn da. Axit caffeics có trong dưa chuột có các tính năng giống các axit béo omega 3, hoạt động như là một chất chống viêm và ngăn ngừa được hiện tượng khô da. bạn có thể ăn dưa chuột để cung cấp độ ẩm cho làn da của mình hoặc bạn cũng có thể đắp mặt nạ dưỡng da từ dưa chuột nữa.

đắp mặt nạ dưỡng da 1

Cũng giống như là hạnh nhân, quả bơ cũng chính là một thực phẩm rất tuyệt vời của chất béo không bão hòa đơn, có nghĩa là quả bơ cũng sẽ giúp cho làn da của bạn luôn được ẩm. Trái bơ còn có chứa vitamin E và nhiều vitamin C, như bạn đã biết  vitamin E chính là một chất dinh dưỡng rất tốt cho việc hydrat hóa làn da. Vitamin C cũng chính là một loại vitamin tuyệt vời cho làn da của bạn được khỏe mạnh, không chỉ giúp làm sáng da và giữ cho làn da được dẻo dai, vitamin C cũng sẽ hydrat da. Vì thế không có một lý do gì mà bạn lại không ăn bơ để có được một làn da đẹp, trừ khi bạn dị ứng với loại quả này nhé.

đắp mặt nạ dưỡng da 3

Khoai lang

Khoai lang có chứa một lượng cao chất beta carotene, rất hữu ích cho làn da khô nẻ. Beta carotenes chính là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa da của bạn khỏi bị khô. Nó cũng giúp bạn chống lại được ánh nắng mặt trời, một nguyên nhân làm da khô và nhìn da bạn xấu hơn. Khoai lang cũng có chứa nhiều vitamin A và nhiều vitamin C như là quả bơ. Để có thể nhận được tất cả chất dinh dưỡng tốt nhất từ khoai lang thì bạn nên hấp khoai lên để ăn.

đắp mặt nạ dưỡng da 4

Những loại thực phẩm trên bạn đều có thể ăn hoặc đắp mặt nạ để dưỡng da tốt. Nhưng nếu như bạn không biết làm sao để đắp mặt nạ thì bạn hãy cứ ăn, còn việc dùng mặt nạ thì hãy cứ để mỹ phẩm cao cấp lo nhé.