Tips mua và dùng kem chống nắng đạt hiệu quả cao nhất

Ngày 13/07/2015

1. SPF càng lớn càng tốt

Hầu hết chúng ta có xu hướng rằng số SPF ghi trên chai càng tốt. Đúng vậy, đó là một sự thật mà chẳng có thể phủ nhận. Nói chung, bạn không nên chọn cho mình kem chống nắng có chỉ số SPF dưới 15. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải chọn cho mình kem có SPF trên 90 bởi không hẳn là nó có khả năng chống nắng cao hơn, hay bám trên da lâu hơn hoặc có hiệu quả hơn. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn kem chống nắng có chứa SPF trên 15 và dưới 50.

Mua kem chống nắng

2. Hiểu rõ sự khác biệt

Trong trường hợp bạn băng khoăn mồ hôi và công thức không thấm nước hoặc mồ hôi và công thức chịu nước, thì bạn nên biết rằng có luật cấm các công ty sản xuất kem chống nắng không được sử dụng cụm từ không thấm mồ hôi và không thấm nước. Vậy nên, bây giờ bạn chỉ có thể chọn cho mình kem chống nắng với công thức giúp chịu được mồ hôi và nước,, nó sẽ giúp bảo vệ bạn tới 80 phút bạn phải thoa lại kem.

Mua kem chống nắng tốt

3. Da nhạy cảm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc có bệnh về da, bạn nên chọn cho mình kem chống nắng cho trẻ em để tránh những tác động tiêu cực đến làn da của mình. Bởi lẽ, kem chống nắng cho trẻ em có chứa ít chất kích thích, hóa chất các loại hơn là các công thức cho người lơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn kem chống nắng có chứa nước hoa hay cồn.

Mua kem chống nắng ở đâu

4. Phổ rộng

Một điều quan trọng khi chọn mua kem chống nắng, đó là tìm xem trên lọ kem của bạn in bảo vệ phổ rộng hay bảo vệ UVA và UVB. Cả hai loại tia này đều có rất nguy hiểm và nguồn cơn của căn bệnh ung thư da, nên tìm hiều kỹ xem loại kem chống nắng của bạn khỏi tia nào là một ý kiến thông minh. Tia UVB có thể cháy nắng thì UVA lại là tác nhân của nếp nhăn.

5. Bôi sớm

Thời điểm tốt nhất để bôi kem chống nắng, đó là trước khi ra ngoài khoảng 15-20 phút. Nhờ vậy, da bạn mới được hấp thụ đầy đủ nhất những tác dụng của kem chống nắng.

Mua kem chống nắng tốt

6. Bôi đúng cách

Bạn không nên dùng kem chống nắng cho cơ thể để thoa lên mặt, bởi da mặt thường mỏng hơn, trong khi bề mặt da trên cơ thể lại dày hơn, chịu được những hóa chất thường có trong kem chống nắng cho cơ thể. Kem chống nắng cho mặt loại nào tốt? Sao bạn không thử sử dụng kem chống nắng của mỹ phẩm cao cấp Dr.Spiller của Đức. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong sản xuất mỹ phẩm, Dr.Spiller mang lại cho bạn một sản phẩm tốt nhất.

Kem chống nắng hiệu quả nhất

Kem chống nắng của Dr.Spiller là một trong những sản phẩm của công nghệ mỹ phẩm sinh học, chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cho da bạn. Kem bôi mặt có 2 loại chính Gel Aloe vera sun sensetive SPF 25 và kem chống nắng da mặt Aloe vera sun protect SPF 30 dùng cho cả da nhạy cảm nhất.