Tổng hợp những mẹo sử dụng kem chống nắng tốt nhất

Ngày 23/05/2016 Đăng bởi : admin

Nắng nóng mùa hè không chỉ làm bạn luôn nóng trong người mà còn khiến làn da của bạn đen nhẻm đi nhanh chóng nhất. Và kem chống nắng là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời giúp da vẫn giữ được vẻ đẹp trắng sáng. Sử dụng kem chống nắng thế nào để phát huy 100% hiệu quả không hẳn bạn nào cũng biết. Vậy làm sao để bảo vệ da tốt nhất với kem chống nắng? Cùng note lại những mẹo dưới đây để thực hiện ngay cho bản thân nhé.

kem-chong-nang-tot-cho-da-mat

Cách lựa chọn kem chống nắng

Đôi khi không phải cứ kem chống nắng có chỉ số SPF cao là tốt cho da. Bạn cần lựa chọn sản phẩm thích hợp. Kem chống nắng đi biển không thể dùng chung với kem chống nắng hàng ngày. Kem chống nắng cho da cơ thể không thể dùng chung với kem chống nắng cho mặt.

Trong kem chống nắng hóa học có thành phần hấp thụ và trung hòa tia tử ngoại trên da vì vậy nếu bạn thoa hàng ngày và để quá lâu trên da sẽ tạo cơ hội cho các phản ứng hóa học khác trên da gây ảnh hưởng đến làn da của bạn. Tham khảo kem chống nắng vật lý an toàn hơn cho da những thời gian  bảo vệ không dài và nó có thể làm trắng da khi bạn sử dụng. Sản phẩm kem chống nắng hàng ngày có độ SPF từ 25 – 50 là thích hợp nhất.

kem-chong-nang-duong-da

Thoa lại sau 2 giờ và thoa trước 20 phút

Đối với mọi sản phẩm kem chống nắng tốt cho da mặt bạn cần phải thực hiện nguyên tắc 2 : 2. Trước khi ra ngoài trời 20 phút bạn đã phải thoa kem chống nắng để sẵn sàng bào vệ làn da của bạn. Khoảng thời gian hai tiếng là thời gian đảm bảo để kem chống nắng đối phó với tia tử ngoại. Vì vậy, cần phải thoa kem chống nắng lại nếu muốn tiếp tục đảm bảo làn da trắng sáng nhé.

Lấy đủ lượng

Nhiều chị em hay tiết kiệm lấy quá ít khiến mọi tác dụng của kem chống nắng đều trở nên vô dụng. Hãy duỗi thẳng ngõn tay và dải một đường từ đầu ngón đến cuối ngón. Lượng đó đủ để thoa đủ vùng diện tích trên da mặt rồi đấy nhé. Áp dụng tương tự cho vùng da tay và chân thích hợp.

kem-chong-nang-duong-da

Thử kem chống nắng

Vì cơ địa của mọi người rất khác nhau nên để đảm bảo an toàn bạn cũng nên thử kem chống nắng ra vùng da nhạy cảm trước khi đưa lên mặt. Đây là một nguyên tắc bất di bất dịch khi bạn sử dụng bất kỳ một sản phẩm mỹ phẩm nào cho dù mỹ phẩm cao cấp nào trên da mặt. Để sản phẩm thử càng lâu trên da càng tốt. Nếu xuất hiện bất kỳ biểu hiện nào như mụn, đỏ bạn cần dừng sản phẩm lại. Tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn sản phẩm thích hợp với làn da bạn nhé.