“Top” nguyên nhân gây nám da mặt phái đẹp không thể làm ngơ

Ngày 09/10/2017 Đăng bởi : admin

Nám da là hiện tượng da bạn xuất hiện những đám da tối màu nổi lên trên bề mặt da. Ban đầu chúng sẽ xuất hiện lẻ tẻ nhưng nếu bạn không điều trị chỉ một thời gian sau vùng nám sẽ bị lan rộng hơn rất nhanh và nhiều. Xác định nguyên nhân gây nám da mặt là cách để bạn có thể phòng tránh nám da hiệu quả nhất.

Có rất nhiều tài liệu nói về nguyên nhân gây nám da, nhưng các nhà khoa học Đức, cũng như Viện nghiên cứu sức khoẻ quốc gia Hoà Kỳ đã nhóm các nguyên nhân tản mát đó thành những nhóm nguyên nhân chính xuất phát từ các hành vi không có lợi cho sức khoẻ thẩm mỹ một cách logic và có hệ thống. Nhóm các nguyên nhân gây nám da đó là:

1. Nguyên nhân nám da từ nhóm những thói quen làm khô da

Khi da không đủ ẩm thì liên kết biểu bì kém, da dễ bị tấn công bởi vi khuẩn và độc hại môi trường dẫn đến viêm da và bị tăng sắc tố. Những thói quen làm khô da gồm:

– Thường xuyên tiếp xúc với môi trường nóng, khô. Ngồi nhiều trong môi trường điều hoà.

– Làm sạch da quá mức làm phá huỷ lớp màng lipid tự nhiên của da, làm mất khả năng giữ ẩm tự nhiên.

– Không dùng kem dưỡng ẩm, hoặc dung kem dưỡng ẩm đúng cách.

Nguyên nhân gây nám da

 

2. Nguyên nhân nám da từ nhóm những thói quen làm tăng quá trình oxy hoá của cơ thể

–   Lo lắng, hay suy nghĩ, mất cân bằng trong cuộc sống dẫn đến stress, trầm cảm…

Nguyên nhân gây nám da

–   Làm việc với cường độ cao, thời gian nghỉ ngơi ít, ngủ ít.

Nguyên nhân gây nám da

–   Sử dụng nhiều chất kích thích, bia, rượu, thuốc lá.

Nguyên nhân gây nám da

–   Ăn uống thiếu chất, vitamin, khoáng chất.

Nguyên nhân gây nám da

Các thói quen hành vi này làm tăng mạnh quá trình oxy hoá trong cơ thể nói chung và ở da nói riêng, làm gia tăng gốc tự do vượt quá khả năng tự cân bằng của da. Do không được cân bằng nên gốc tự do sẽ tự đi cân bằng, bằng cách phá huỷ màng tế bào, làm cho da ngày càng yêu do suy giảm chất lượng và số lượng tế bào. Khi da bị suy yếu sẽ dễ bị tổn thương, viêm rồi tăng sắc tố.

3. Nguyên nhân nám da từ nhóm những thói quen làm tổn thương da

–  Lột tẩy, bào mòn da (dùng kem trộn, dùng axit bào mòn, tẩy da….)

Nguyên nhân gây nám da

– Không chống nắng, không sử dụng kem chống nắng đúng cách, tắm nắng quá mức….

Nguyên nhân gây nám da

Các thói quen và hành vi trên trực tiếp gây ra các tổn thương ở trên da và là một trong những tác nhân gây hại lớn nhất hình thành nám da.

Nguyên nhân gây nám da

Trên đây là nhóm các nguyên nhân gây nám da được phân tích và nhóm lại một cách đơn giản, dễ hiểu để giúp các bạn có thể cố gắng một cách tốt nhất thay đổi thói quen không có lợi để ngăn ngừa  nguyên nhân gây nám da

Cách làm mờ nám da mặt hiệu quả nhất

Đối với các bạn đang bị nám, cách chăm sóc nám hiệu quả nhất và giải quyết cả nguyên nhân gây nám da và triệu chứng của nám (tức là các vết nám hiện tại).

Là một hãng Dược mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới được cấp chứng chỉ mỹ phẩm sinh học theo chuẩn mới COSMOS ORGANIC của liên minh châu Âu và một bề dày lịch sử hơn 50 năm, phương thức làm mờ vết nám toàn diện- giải quyết cả nguyên nhân và triệu chứng – của Dr.Spiller Biocosmetics đã được rất nhiều phòng khám da liễu, trung tâm thẩm mỹ ở hơn 50 quốc gia áp dụng. Đây là một phương pháp mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn nếu mong muốn chăm sóc da nám hiệu quả và bền vững.

Ưu điểm cách chăm sóc nám da hiệu quả của Dr.Spiller Biocosmetics

nam

Để biết thêm chi tiết, xin xem thêm:

Cách thức chăm sóc nám da toàn diện của Dược Mỹ Phẩm Sinh Học Dr.Spiller Biocosmetics