Trị nám tự nhiên có thực sự hiệu quả?

Ngày 12/08/2015

Các phương pháp trị nám tự nhiên nào phổ biến?

Nước cốt chanh: một trong những thành phần quan trọng của nước cốt chanh là axit citric, là một axit có tính chất tự nhiên, giúp loại bỏ vùng da bị đổi màu, giúp làm mờ dần vết nám. Bôi nước cốt chanh lên vùng da nám, để trong vòng 10-15 phút, đem rửa mặt bàng nước ấm sạch.

trị nám tự nhiên

Gel lô hội: do sự hiện diện của Pylysaccharides nhầy của gel lô hội, nó có thể làm giảm bớt hắc sắc tố và phục hồi màu sắc ban đầu của làn da của bạn. Nó cũng có thể loại bỏ tế bào da chết và thúc đầy tái tạo tế bào da mới. Phương pháp trị nám tự nhiên này khá đơn giản nên chị em thưởng sử dụng.

cách trị nám tự nhiên

Nghệ tươi và rượu: với phương pháp này trị nám tự nhiên này, bạn dùng nghệ tươi giã nhỏ, ngâm với rượu rồi đun bằng lửa nhỏ đến khi tạp thành được một hỗn hợp sền sệt. Nghệ có tác dụng khiến cho melanin bị ngừng sản xuất quá nhiều, giúp giảm thiểu những đốm nâu trên da mặt. Bôi trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước sạch.

trị nám từ nghệ tươi

Ngoài 3 phương pháp trị nám da hiệu quả từ thiên nhiên ở trên, chị em cũng có thể sử dụng mật ong, dấm táo, dưa chuột, cà chua… để trị nám.

Tại sao trị nám tự nhiên thường không thể hiệu quả?

Các tác nhân như ánh nắng mặt trời, ảnh hưởng từ môi trường, di truyền, sự thay đổi nội tiết tố… đều gây rối loại quá trình oxy hóa tyrosin, kích thích enzym tăng tổng hợp quá mức sắc tố melanin. Sắc tố melanin làm hình thành các đốm, vết mảng thâm nhiễm tạo thành sạm da, nám da.

trị nám tự nhiên có hiệu quả

Theo đó, muốn loại bỏ nám tận gốc thì phải đánh mật được các hắc sắc tố melanin nằm ở lớp trung bì hoặc thượng bì của da.

Do đó, các phương pháp trị nám, trị tàn nhang tự nhiên chỉ có thể làm mờ các vết nám bề mặt chứ không thể đi sâu vào da để xử lý được melanin, nên sau một thời gian nám có thể tái phát. Điều này cũng giải thích vì sao, chị em dù rất kiên trì thực hiện trị nám da mặt, trị nám tự nhiên trong vài năm những không thấy kết quả.

cách trị nám tận gốc

Vậy đâu là giải pháp tối ưu để thay thế các phương pháp trị nám tự nhiên?

Giải pháp lúc này cho bạn chính là tìm đến các phương pháp trị nám công nghệ cao với sự tham vấn của các chuyên gia. Điển hình kem trị nám của mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller xuất xứ từ nước Đức. Với trên 50 năm kinh nghiệm sản xuất mỹ phẩm và là hãng mỹ phẩm đầu tiên được công nhận là mỹ phẩm sinh học đầu tiên trên thế giới sau khi bộ quy chuẩn về mỹ phẩm được công nhận. Mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller đáp ứng các tiêu chí khắt khe của các chuyên gia cũng như người tiêu dùng.

kem trị nám tốt

Kem trị nám của Dr.Spiller dựa trên nguyên lý hoạt động của làn da để chế tạo kem một cách tự nhiên nhất, không đốt cháy giai đoạn, từ từ cải thiện cũng như diệt chân nám, tàn nhang, đem lại vẻ trẻ trung cho bạn, không gây kích ứng với da nhạy cảm. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng kem trị nám của Dr.Spiller.