Trị nám từ cây nhà lá vườn đơn giản

Ngày 26/08/2015

1. Mướp đắng

Loại quả này có tính hàn, vị đắng, thanh nhiệt giải độc, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngoài ra còn có tác dụng làm mờ vết thâm nám trên da bạn đã bao giờ sử dụng kem trị nám từ mướp đắng chưa? Do đó, sử dụng mướp đắng cho bài thuốc trị nám da cũng sẽ mang lại hiệu quả cao.

trị nám từ mướp đắng

Bạn có thể lấy mướp đắng rửa sạch, xay nhuyễn, vắt lấy nước để trong tử lạnh. Mỗi ngày thoa 2-3 lần lên mặt, để 30 phút sau đó rửa mặt lại với nước sạch. Đây là bài thuốc điều trị nám da mặt mà bạn có thể thực hiện hàng ngày. Hoặc bạn có thể dùng hỗn hợp mướp đắng dưa chuột để cho hiệu quả cao hơn. Lấy 1 quả mướp đắng, 1 quả dưa chuột, xay nhuyễn chắt lấy nước. Một ngày xoa 2-3 lần lên mặt, sau 15 – 20 phút rửa lại bằng nước lạnh. Mướp đắng được xem như thần dược của mọi loại da, đặc biệt là chữa nám mặt.

2. Bèo tấm

Dung 100g bèo tấm, 100g hạnh nhân và lòng trắng trứng gà. Rửa sạch bèo, phơi khô, rang hạnh nhân cho tróc vỏ rồi tán mịn hai thứ, trộn đều với nhau, cho vào lọ đậy kín. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy một ít trộn với lòng trắng trứng gà thoa lên mặt, đợi cho hỗn hợp khii và đông cứng trên mặt, bạn rửa mặt lại bằng nước ấm rồi lau mặt bằng nước hoa hồng. Cách trị nám trên mặt như vậy rất tốt nhưng hơi mất công một chút, cần sự kiên trì.

trị nám từ bèo tấm

3. Bìm bìm đen

Bạn hoàn toàn có thẻ dùng bìm bìm đen để chế biến kem bôi chữa nám da. Đây là cách trị nám mặt rất hữu hiệu. Đầu tiền phơi khô hạt bìm bìm đên sau đó tán thành bột mịn, mỗi ngày lấy 1 thìa nhỏ trộn với lòng trắng trứng gà thoa lên mặt. Làm như vậy liên tục trong nhiều ngày, chắc chắn các vết nám sẽ mờ dần đi và từ từ biến mất.

trị nám từ bìm bìm đen

4. Cà bát và nước chanh

Bạn sử dụng 10 quả chanh và 100g cà bát trắng. Rửa sạch cà bát trắng, thái nhỏ, giã nhuyễn, chanh vắt lấy nước, trộn đều với bột cà, tất cả cho vào lọ đậy kín. 2 ngày sau bạn có thể dùng được. Để sử dụng bài thuốc trị nám mặt này bạn dùng bông thấm dung dịch bôi vào vùng da bị nám trước khi đi ngủ sẽ cho kết quả tốt. Cần lưu ý trong những ngày bôi  thuốc khi đi nắng bạn cần che kín mặt.

trị nám từ chanh

5. Lá ké non

Lá ké non là phương pháp trị nám hiệu quả nhất mà dân gian đã được người xưa áp dụng. Lá ké non sau khi rửa sạch để ráo nước rồi giã nhuyễn, chú ý thêm một chút muối trong khi giã. Cuối cùng bạn thoa đều hỗn hợp lên vùng da nám. Để một lúc và rửa lại với nước ấm. Với phương thuốc điều trị nám bằng é, bạn nên thực hiện hàng tuần từ 2-3 lần.

trị nám da mặt

Trị nám bằng các vị thuốc tự nhiên là một biện pháp rất tốt thế những không phải ai cũng có tác dụng như mong muốn. Bạn nên sử dụng mỹ phẩm trị nám của các hãng mỹ phẩm sinh học nổi tiếng trên thế giới.